Ra mắt "Thung lũng" khởi nghiệp tại Đắk Lắk

Mới đây, hệ sinh thái Tập đoàn CVG Shark Group, lễ ký kết hợp tác kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global và ra mắt "Thung lũng khởi nghiệp" đã được tổ chức tại Đắk Lắk.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp quốc gia từ “thung lũng tinh hoa” Đắk Lắk
Lễ ra mắt diễn ra tại Đăk Lăk

Vài năm trở lại đây, làn sóng khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam ghi nhận sự sôi động đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á. Theo Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022, mức đầu tư vào Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022 ước đạt khoảng 2 tỷ USD, tăng trưởng ấn tượng so với con số 1,35 tỷ USD của năm 2021.

Đóng góp một phần vào số đó có tinh thần khởi nghiệp đầy sục sôi và kiên cường của doanh nhân toàn quốc, doanh nghiệp trẻ Đắk Lắk. Và đó cũng chính là lý do khiến đây được chọn làm nơi khởi đầu cho mô hình thung lũng khởi nghiệp.

Quảng cáo

Với mong muốn thiết lập nên một điểm đến hội tụ những con người giá trị, nhằm kiến tạo ra sản phẩm, dịch vụ giá trị, để lan toả giá trị tới doanh nhân Việt trên toàn cầu, Tập đoàn CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đã hợp tác và kết nối kiến tạo ra những giá trị mới, mang đến cơ hội khởi nghiệp, chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp của người trẻ hiện nay, bằng một khái niệm rất khác: Khởi nghiệp đúng quy trình.

Theo ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CVG Shark Group, CEO Việt Nam Global, tại thung lũng sẽ có các doanh nhân hướng dẫn, hỗ trợ để đóng gói concept, thẩm định dự án khả thi; có các bác sĩ doanh nghiệp - người tư vấn tận tình và mang đến những giải pháp chuẩn chỉ nhất cho sức khỏe doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào thương trường.

Với bối cảnh hiện tại của Đắk Lắk, mô hình được thiết kế một cách phù hợp và bài bản nhất để đây trở thành mô hình mẫu cho chuỗi các thung lũng sau này tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đối với Đắk Lắk nói riêng, vị trí “hội sở” này chính là cơ hội để lan tỏa sức hấp dẫn, kích cầu du lịch. Đối với thị trường khởi nghiệp của cả nước, đây sẽ là bước bật thúc đẩy sự phát triển không chỉ về chiều rộng mà còn về chiều sâu, nhằm gia tăng chất lượng doanh nhân và doanh nghiệp trẻ Việt.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quá trình chuyển đổi số của Việt Nam có sự đóng góp lớn của các công ty Fintech. Tuy nhiên, nhóm các công ty này lại phải phát triển theo kiểu vừa đi vừa dò...

Thứ sáu, 21/04/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia