Samsung ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính

Samsung ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính

Samsung ra mắt hai ứng dụng hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính này có tên là Good Vibes và Relúmĭno. Các ứng dụng này chỉ khả dụng với người dùng Android.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính khả năng giao tiếp 2 chiều với người khác. Ảnh: Samsung

Theo MSPowerUser, ứng dụng Good Vibes được phát triển tại Ấn Độ nhằm giúp cho người khiếm thị và khiếm thính khả năng giao tiếp 2 chiều với người khác thông qua điện thoại thông minh.

Quảng cáo

Đại diện Samsung tại Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi rất vui vì đã có thể phát triển các công nghệ như Good Vibes và Relúmĭno để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Họ sẽ nắm bắt rõ hơn về thế giới xung quanh và kết nối tốt hơn với xã hội”.

Với ứng dụng thứ nhất, ứng dụng sẽ dùng mã Morse để chuyển đổi các rung động thành nội dung văn bản hoặc giọng nói và ngược lại. Người khiếm thị và khiếm thính sẽ dùng các rung động, cử chỉ gõ và điệu bộ trên một giao diện được tạo riêng cho họ. Các chuỗi rung dựa trên mã Morse giúp họ hiểu thông điệp được gửi đến. Còn người chăm sóc, hoặc những người khác thì sử dụng giao diện chat thông thường bằng văn bản hoặc giọng nói.

Hiện Good Vibes đã sẵn sàng trên Samsung Galaxy Store để tải về. Samsung sẽ mang nó lên Google Play Store cho người dùng Android khác trong vài tháng nữa.

Với ứng dụng Relúmĭno, đây là ứng dụng hỗ trợ thị giác cho người có thị lực kém, cho phép họ phóng to và thu nhỏ hình ảnh, làm nổi bật phác thảo hình ảnh, điều chỉnh độ tương phản và độ sáng, và đảo ngược màu.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia