Sharp Nhật Bản đệ đơn kiện Tesla vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ

Sharp Nhật Bản đệ đơn kiện Tesla vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ

Sharp Corp Nhật Bản đã đệ đơn kiện chống lại công ty công nghệ Tesla của tỷ phú Elon Musk vì những vi phạm bằng sáng chế công nghệ.

Tập đoàn Sharp Corp của Nhật Bản đã đệ đơn kiện Tesla vì những vi phạm liên quan đến bằng sáng chế, đồng thời tìm kiếm một lệnh cấm nhập khẩu đối với một số xe điện (EV) của Tesla sang Nhật Bản. 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình tại Tokyo, với cáo buộc cho rằng thiết bị liên lạc di động được cài đặt trong một số mẫu xe của Tesla đã vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Sharp, theo thông tin từ một nguồn quen thuộc vấn đề cho biết. 

Quảng cáo

Kyodo News, lần đầu tiên đưa tin về động thái này của Sharp, cho biết mẫu xe Model S, Model 3 sedan và mẫu xe thể thao đa dụng Model X của Tesla là 3 ví dụ được đưa ra trong hồ sơ. 

Sharp, trước đây đã nhiều lần đệ đơn kiện chống lại thương hiệu TV Vizio Inc của Hoa Kỳ và nhà sản xuất điện thoại Oppo của Trung Quốc vì những vi phạm bằng sáng chế khác.  

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

VinFast vừa phát đi thông báo sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022 với giá 458 triệu chưa gồm pin và 538 triệu cả pin (chênh 80 triệu đồng). Dự kiến, mẫu xe này sẽ được bàn giao cho khách hàng từ tháng 4/2023.

Thứ bảy, 03/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia