Sony, LEGO đầu tư 2 tỷ USD vào Epic Games để tạo ra metaverse thân thiện với trẻ em

Cả 2 công ty lớn đều đặt niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng.
Sony, LEGO đầu tư 2 tỷ USD vào Epic Games để tạo ra metaverse thân thiện với trẻ em

Sony vừa đầu tư 1 tỷ USD vào vòng tài trợ mới cho công ty sáng tạo trò chơi điện tử Epic Games.

Sự kiện còn có sự tham gia của chủ sở hữu LEGO Group KIRKBI - cũng đã đầu tư 1 tỷ USD để nâng tổng số tiền lên đến 2 tỷ USD cho nhà phát triển trò chơi. 

Thông báo này cũng được đưa ra ngay sau khi LEGO công bố sự hợp tác của họ với Epic Games để tạo ra một metaverse thân thiện với trẻ em. 

Epic Games sẽ tiếp tục dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành hiện tại và nhà sáng lập Tim Sweeney.

“Là một công ty giải trí sáng tạo, chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào Epic Games để làm sâu sắc thêm mối quan hệ đôi bên trong lĩnh vực metaverse, một không gian nơi người sáng tạo và người dùng chia sẻ thời gian của họ”, Giám đốc điều hành, chủ tịch kiêm chủ tịch của Sony, Kenichiro Yoshida cho biết trong một tuyên bố. 

“Chúng tôi cũng tự tin rằng chuyên môn của Epic kết hợp với các công nghệ của Sony, sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án mới, chẳng hạn như phát triển trải nghiệm trong thể thao và các sáng kiến ​​sản xuất nội dung ảo.”

Xem thêm

Epic Games chính thức ra mắt Unreal Engine 5

Epic Games chính thức ra mắt Unreal Engine 5

Hôm nay (6/4), Epic Games đã chính thức ra mắt Unreal Engine 5. Phiên bản mới này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho các đội nhóm và các doanh nghiệp thúc đẩy tối đa phần nhìn hiển thị và phần tương tác ở mức cao nhất mà công nghệ bây giờ có thể thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

“Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” đã bắt đầu sử dụng AI để nâng cấp lừa đảo vi hơn. Những video “giả mà như thật” khiến nạn nhân khó phân biệt đâu là người thật, đâu là AI. AI giúp chúng mở rộng quy mô nhanh hơn, giảm chi phí, đồng thời tăng cường độ hiện tại đến mức gần như không thể nhận dạng.

Hơn 1.000 tỷ USD Mỹ đã bị đánh cắp hàng năm thông qua lừa đảo qua điện thoại và internet

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Thâm nhập "Khu tự trị" Mae Sot

Đằng sau những vụ hack tài khoản, chiếm đoạt tiền từ châu Âu sang châu Á sang Mỹ… là cả một “ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” hoạt động tinh vi, bài bản. Hàng trăm ngàn “nạn nhân” của nạn buôn người đang trở thành những nô lệ hiện đại, làm công cụ lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ USD mỗi năm...