Sony cùng đối tác lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

Sony sẽ hợp tác với đối tác thành lập một quỹ mạo hiểm trị giá khoảng 20 tỷ yên (185 triệu USD) phục vụ cho việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (startup) tiềm năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo
Sony cùng đối tác lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

Thông báo này đã được Tập đoàn điện tử Sony Corp của Nhật Bản đưa ra ngày 3/7. Đối tác được nhắc đến là công ty môi giới chứng khoán Daiwa Securities Group Inc. Thông báo của Sony cũng cho biết các công ty bao gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp, Osaka Shoko Shinkin Bank và Mitsubishi UFJ Hire & Finance Co. cũng đã đăng ký đầu tư vào quỹ này.

Sáng kiến trên được ra sau những động thái tương tự của các tổ chức tài chính khác ở Nhật Bản.

Một trong số đó là Nomura Holdings Inc., công ty đã tạo ra các quỹ đầu tư vào các công ty tiềm năng có quy mô nhỏ hơn giữa bối cảnh chính sách lãi suất thấp kéo dài của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ.

Theo đó, Sony sẽ sàng lọc các mục tiêu đầu tư ở Nhật Bản và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Daiwa sẽ hỗ trợ những công ty khởi nghiệp này trên thị trường tài chính và chứng khoán.

Dự án này là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Được biết, quỹ này đã đầu tư vào hơn 40 công ty trong lĩnh vực công nghệ AI và robot thông qua các văn phòng ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu của Sony.

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao học bổng AEON 1% diễn ra ngày 22/11, ghi dấu chặng đường 20 năm đồng hành của AEON Việt Nam trong chuỗi chương trình nuôi dưỡng thế hệ trẻ

AEON và 3 mũi nhọn trong chiến lược nuôi dưỡng thế hệ trẻ

Ba hướng tiếp cận chiến lược của AEON: Kiến thức - Trải nghiệm - Tài chính bổ trợ nhau trên hành trình nuôi dưỡng thế hệ trẻ, giúp hình thành một thế hệ trẻ có tri thức, có kỹ năng và có cơ hội phát triển toàn diện để trở thành những công dân có trách nhiệm…