Tạm đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định chơi golf giữa mùa dịch

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định bị Tổng Cục Thuế tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét kiểm điểm trách nhiệm do có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Theo đó, thông tin từ Tổng Cục Thuế cho biết, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế Cao Anh Tuấn đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8/2021) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Theo báo cáo nhanh của Cục Thuế Bình Đình, ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định là một trong 4 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 vào ngày 3/8/2021 là bà T.T.Q, công nhân sân golf tại FLC Nhơn Lý.

Quảng cáo

Căn cứ vào nội dung vụ việc, Tổng Cục Thuế nhận định, ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh và UBND TP.Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn, Bình Định, trong các ngày 31/7 và 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Lê Văn Thảo và ông Nguyễn Hữu Lộc là 2 doanh nhân, chơi gofl tại sân gofl FLC Quy Nhơn, TP.Quy Nhơn.

Cả 4 người này là F1 do có tiếp xúc gần với nhân viên sân gofl là chị T.T.Q. có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 vào ngày 3/8/2021. Hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính, được cách ly tại nhà.

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí… UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1/6/2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia