Tập đoàn Hưng Thịnh nói gì trước thông tin trả lương bằng voucher?

Ngày 15/2, một văn bản được cho là của Tập đoàn Hưng Thịnh thông báo về việc sẽ trả lương bằng voucher. Nếu nhận tiền chỉ trả trước 30 – 50% và chậm 2-5 tuần. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định không ban hành văn bản này...

Văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội được cho là của Tập đoàn Hưng Thịnh thông báo về chính sách trả lương bằng voucher đối với cán bộ nhân viên. Theo đó, kể từ kỳ lương tháng 1/2023, thu nhập hàng tháng của cán bộ, nhân viên được Tập đoàn/công ty thanh toán bằng tiền (như bình thường) hoặc bằng voucher 2 (viết tắt là VC2).

Trong đó, nếu muốn lãnh lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, công ty sẽ căn cứ kế hoạch dòng tiền để cân đối và chi theo từng đợt từ 30 – 50% mức tiền lương thực lãnh và có thể trễ hơn quy định từ 2 – 5 tuần làm việc. Nếu muốn nhận lương đúng ngày thì đăng ký để nhận lương bằng VC2.

Tập đoàn Hưng Thịnh nói gì trước thông tin trả lương bằng voucher
Văn bản trả lương bằng voucher đang lan truyền trên mạng xã hội

Voucher được tự do chuyển nhượng, không phân biệt nội bộ Tập đoàn hay bên ngoài và được sử dụng để thanh toán công nợ, thuế VAT cho tất các sản phẩm bất động sản của Tập đoàn, không giới hạn đối tượng và dự án. Voucher cũng có thể thanh toán khi nghỉ dưỡng và sử dụng dịch vụ tại một khu nghỉ dưỡng của tập đoàn…

Với những quy định khá chi tiết về điều kiện phát hành, sử dụng, nhiều người tin rằng voucher này đã được doanh nghiệp tính toán kỹ lưỡng để áp dụng vào việc trả lương, thanh toán tiền mua nhà, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản “khát vốn” như hiện nay.

Tuy nhiên, văn bản cũng có nhiều điểm bất thường như sai lỗi chính tả, không có số, ngày ban hàng… nên để lại nhiều hoài nghi về độ xác thực của thông tin, cũng như đơn vị ban hành.

Trao đổi với Thuongiaonline, đại diện truyền thông của Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn có bàn thảo về chính sách voucher nhưng không phải để áp dụng cho việc trả lương cán bộ nhân viên và đến thời điểm này chưa ban hành bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc trả lương bằng voucher.

"Dù đang phải đối diện với khó khăn chung của thị trường bất động sản nhưng tập đoàn vẫn đang chi trả lương cho người lao động", lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh nói.

Có thể bạn quan tâm