Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức

Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức

Theo sau hàng loạt bê bối cá nhân và áp lực từ dư luận và chính phủ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quyết định từ chức.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xác nhận ông sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ và cũng đồng nghĩa với việc ông sẽ không còn là thủ tướng Anh.

Quảng cáo

Tin tức này dường như không phải là một cú sốc đối với chính trường Anh. Mà ngược lại, đây được xem là điều khó có thể tránh khỏi - như một giải pháp cho tình thế khủng hoảng hiện nay. Động thái từ chức của ông Johnson được cho là cách để Đảng Bảo thủ cứu vãn uy tín trước khi quá muộn.

Nhiệm kỳ của ông Johnson đã kết thúc bởi các vụ bê bối bao gồm vi phạm các quy tắc Covid-19, phung phí cải tạo nơi ở riêng và bổ nhiệm một bộ trưởng từng bị cáo buộc về hành vi sai trái. 

Sau nhiều ngày "tranh đấu" cho công việc của mình, ông Johnson đã bị "bỏ rơi" bởi tất cả trừ một số đồng minh thân cận nhất của mình sau khi vụ bê bối gần đây làm mất đi sự ủng hộ của họ. Đảng Bảo thủ giờ đây sẽ phải bầu ra một nhà lãnh đạo mới, một quá trình có thể mất vài tuần hoặc vài tháng, với các chi tiết sẽ được công bố vào tuần tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự toán số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đặt ra trong năm 2022 mà ngành thuế sẽ thực hiện là 118.075 tỉ đồng, nhưng chỉ 7 tháng qua, số thu đã đạt 90,1%, tương đương 106.527 tỉ đồng.

Thứ tư, 17/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia