Thừa Thiên Huế tạm dừng khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế

UBND thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tạm dừng tổ chức khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế để phòng, chống dịch Covid-19.

“Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế” sẽ bao quanh Đại Nội Huế. Ảnh: VnExpress

Theo kế hoạch của UBND thành phố Huế, chương trình phố đêm Hoàng thành Huế được khai trương vào ngày 1/1/2022, chào đón năm mới. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, UBND thành phố Huế quyết định tạm dừng tổ chức lễ khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế. Việc tổ chức khai trương sẽ được thực hiện khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Quảng cáo

Phố đêm Hoàng thành Huế gồm 4 tuyến đường quanh Đại nội Huế là các đường: 23 Tháng 8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Trước mắt, trong giai đoạn 1, phố đêm sẽ được tổ chức ở các đường Lê Huân và 23 Tháng 8. Khung giờ hoạt động của tuyến phố đêm là từ 19-23h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Phố đêm sẽ có 28 quầy hàng và khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân. Đây là khu phố đêm “nói không" với bia rượu. 

Một trong những điểm nhấn của phố đêm Hoàng thành Huế là các hoạt động nghệ thuật đường phố được lồng ghép tạo nên một không gian văn hóa với nhiều loại hình độc đáo. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật trải nghiệm cũng sẽ được chú trọng bố trí, tạo nên không gian sinh động, như in tranh làng Sình, vẽ mặt nạ, làm hoa giấy Thanh Tiên, các chương trình nghệ thuật dân gian, đường phố… để thu hút du khách và làm cơ sở cho việc đề xuất thí điểm triển khai Đề án kinh tế đêm của tỉnh TT-Huế sau này.

Với những ý tưởng mang tính sáng tạo được đưa ra và sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng cũng như công tác tổ chức vận hành là vậy, tuy nhiên, chương trình phố đêm Hoàng thành Huế cần phải tạm dừng khai trương dịp chào đón năm mới 2022 nhằm tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là khu vực công viên hồ Đồng Nai (hồ Bảo Lộc) trong đêm giao thừa để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia