TP.HCM khởi công dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu gần 1.500 tỷ đồng

Dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh thay thế Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh hiện hữu nhằm đáp ứng cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TP.HCM khởi công dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu
TP.HCM khởi công dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu

Ngày 15/2, tại quận Tân Bình, TP.HCM, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh.

Dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh có tính chất đặc biệt quan trọng, bên cạnh những lợi ích kinh tế còn có ý nghĩa về mặt chính trị, an ninh quốc phòng của quốc gia; khẳng định trách nhiệm, quyền điều hành bay, đảm bảo các hoạt động an ninh hàng không trên biển Đông của ngành không lưu Việt Nam. Dự án có tính chất cấp bách cần được khẩn trương triển khai để đảm bảo khai thác đồng bộ với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Với tính chất đặc biệt quan trọng của dự án, ngày 2/2/2024, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 126/QĐ-BGTVT về việc ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp dự án Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.495 tỷ đồng từ nguồn vốn của VATM và vốn hợp pháp khác, dự án chính thức được khởi công từ ngày 15/2/2024 và sẽ hoàn thành vào ngày 15/5/2025.

Dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh thay thế Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh hiện hữu nhằm đáp ứng cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Đặc biệt Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ kiểm soát tiếp cận cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 được hoàn thành vào cuối năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Công Long nhấn mạnh, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là chủ đầu tư công trình quyết tâm triển khai thực hiện dự án với nỗ lực cao nhất, tăng cường tối đa năng lực để thực hiện tốt chức năng chủ đầu tư, quản lý dự án.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu tư vấn, thi công, giám sát để giữ vững tiến độ và đảm bảo chất lượng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhà nước để thực hiện các quy trình, thủ tục liên quan đến dự án trong thời gian ngắn nhất có thể.

Quyền Tổng Giám đốc cũng đề nghị các nhà thầu trực tiếp tham gia các hạng mục của công trình hợp tác chặt chẽ với chủ đầu tư, quyết tâm đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng, an toàn theo mục tiêu và kế hoạch đề ra.

Có thể bạn quan tâm