Tp.HCM lập tổ công tác gỡ vướng các dự án bất động sản

Thành phố sẽ tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp theo từng nhóm. Thủ tục nào thuộc thẩm quyền của Trung ương thì sẽ đăng ký làm việc với Chính phủ để cùng tháo gỡ...
Tp.HCM lập tổ công tác gỡ vướng các dự án bất động sản

Tại cuộc họp tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 4/2021 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2021 của Tp.HCM, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố sẽ thành lập tổ công tác để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các dự án bất động sản hiện nay trên địa bàn.

Hiện, trên địa bàn Tp.HCM có nhiều dự án của các doanh nghiệp đang vướng mắc thủ tục hành chính, thủ tục đất đai… nên không triển khai được. Hàng tuần, Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại của doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến vướng mắc này.

Tổ công tác sẽ do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.HCM Lê Hòa Bình phụ trách. Các thành viên của tổ gồm có Sở Tài nguyên Môi trường, Thuế, Ngân hàng… sẽ cùng ngồi lại với nhau để hệ thống lại tất cả các dự án gặp khó khăn về vấn đề thủ tục hành chính, chính sách đất đai...

Mục tiêu của tổ công tác là ập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp theo từng nhóm. Thủ tục nào thuộc thẩm quyền của Trung ương thì sẽ đăng ký làm việc với Chính phủ để cùng tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Tp.HCM, trên địa bàn thành phố hiện còn 61 dự án đang bế tắc cần tháo gỡ. 61 dự án này nhà đầu tư đã nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, Sở Xây dựng là cơ quan tham gia góp ý kiến.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.HCM cũng yêu cầu các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản, không cung cấp các thông tin để đẩy giá bất động sản, nhất là ở khu vực ngoại thành; Rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người sử dụng đất; Tập trung tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc của các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm