Uber và NASA hợp tác phát triển taxi bay

Uber và NASA hợp tác phát triển taxi bay

Hãng cung cấp dịch vụ taxi qua ứng dụng điện thoại – Uber vừa công bố thương vụ hợp tác với Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) để phát triển dòng "taxi bay".

Thông tin này được ông Jeff Holden - Giám đốc sản phẩm Uber đưa ra tại Web Summit - một hội nghị công nghệ tại London.

Hồi tháng 4, Uber đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu dịch vụ taxi bay, có tên gọi là uberAIR hay còn gọi là “phương tiện bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng” (VTOL).

Thành phố Los Angeles thuộc bang California được lựa chọn tham gia chương trình thử nghiệm UberAIR vào năm 2020, cùng với 2 thành phố công bố trước đó là Dallas Fort-Worth thuộc bang Texas và Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Quảng cáo

Với lưu lượng giao thông khó kiểm soát, Los Angeles sẽ là một điểm thử nghiệm thú vị cho những phương tiện bay mới. Uber dự tính những chuyến đi bằng phương tiện mới từ sân bay Los Angeles tới Staples Center chỉ mất chưa đầy 30 phút, ngắn hơn hẳn so với 1 giờ 20 phút di chuyển ôtô thông thường. Hãng công nghệ này dự kiến giá cước của taxi bay tương đương dịch vụ UberX.

Uber cho biết VTOL ít gây tiếng ồn hơn, độ an toàn cao hơn, giá cả phải chăng hơn và thân thiện với môi trường hơn so với máy bay trực thăng.

>> "Đại chiến" taxi: Không thể đặt quyền quyết "số phận" Uber, Grab về các thành phố

 

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu từ ngày 21/6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia