VACOD sẽ tiếp tục ký “thoả thuận hợp tác chung” với 8 Hiệp hội Doanh nghiệp: Đoàn kết phát triển, nâng cao vị thế

Chủ trì chương trình “Bữa sáng doanh nhân” ngày 27/4, Chủ tịch VACOD-HBA, TS. Nguyễn Hồng Sơn yêu cầu rà soát công tác chuẩn bị Hội nghị Ban chấp hành VACOD-HBA, Hội thảo về Luật đất đai và các luật liên quan, ký kết “thoả thuận hợp tác chung” giữa VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp 8 tỉnh, thành phố...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TS Nguyễn Hồng Sơn chủ trì chương trình “Bữa sáng doanh nhân” ngày 27/4
TS Nguyễn Hồng Sơn chủ trì chương trình “Bữa sáng doanh nhân” ngày 27/4

Tham dự chương trình có ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án - Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Mai Xuân Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thành viên Hội đồng tư vấn Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội - HBA; Về phía VACOD-HBA có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch thường trực VACOD; ông Nguyễn Văn Khôi - Phó chủ tịch VACOD, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Luyến, Phó Chủ tịch VACOD, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị UDIC; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch VACOD cùng các doanh nhân đến từ hai Hiệp hội VACOD-HBA.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội - HBA đã nghe văn phòng hai Hiệp hội và Tổng biên tập Tạp chí Thương Gia báo cáo về công tác chuẩn bị và cho ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành VACOD-HBA và chương trình hội thảo, sắp tới tại Hòa Bình.

RÀ SOÁT TỈ MỈ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Báo cáo về công tác chuẩn bị, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch thường trực VACOD cho biết, sau chuyến khảo sát thực địa tại khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (dự án Ivory Villas & Resort – vị trí xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành, sẳn sàng mọi điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành VACOD-HBA cũng như “Hội thảo về Luật đất đai 2024 và các luật liên quan - Tác động của Luật đất đai 2024 đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp”.

Hiện tại, chỉ còn một số nội dung như thiết kế tài liệu, đón tiếp khách mời… Văn phòng Hiệp hội đang trao đổi, thống nhất lại với đơn vị chủ đầu tư Công ty cổ phần Việt Mỹ Group (Tập đoàn Việt Mỹ) để triển khai thực hiện được hiệu quả, chu đáo nhất.

2-5720.png
VACOD-HBA rà soát lại công tác chuẩn bị đảm bảo cho Hội nghị Ban chấp hành và Hội thảo, toạ đàm diễn ra chu đáo nhất.

“Bên cạnh đó, công tác đặt phòng theo số lượng khách mời tham dự, bố trí phương tiện di chuyển đã được hoàn tất. Việc thiết kế backdrop cũng đã được thống nhất với Tập đoàn Việt Mỹ, về cơ bản đã hoàn thành”, bà Thuỷ cho biết thêm.

Là thành viên có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, chất lượng cho các sự kiện của Hiệp hội, ông Mai Xuân Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thành viên Hội đồng tư vấn Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA chia sẻ: Nội dung hội thảo tập trung chính vào ba bộ luật là Luật đất đai, Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản, tuy nhiên Luật đất đai, Luật nhà ở là hai luật khó nhất, do đó cần trao đổi chuyên sâu với các chuyên gia tại Hội thảo. Đồng thời, để có những bài tham luận mang tính chuyên sâu cần đặt hàng chuyên gia tại các Bộ, ban, ngành liên quan trực tiếp tới ba bộ luật này để Hội thảo diễn ra một cách hiệu quả và có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị tài liệu tham luận là nội dung hết sức quan trọng vì hồn cốt toàn bộ buổi Hội thảo có thành công hay không nằm ở nội dung cốt lõi của bài tham luận. Do đó, người điều hành hội thảo cần phải xem trước bài tham luận để nhóm ra các nội dung chính, từ đó đi sâu vào vấn đề nhằm kiểm soát được thời gian trình bày cũng như tạo nên chất lượng tại Hội thảo.

“Vì thời gian Hội thảo rất ngắn để buổi Hội thảo được diễn ra đúng thời gian, có chất lượng, hiệu quả cần giới hạn về thời gian phát biểu tham luận, mỗi tham luận chỉ được trình bày tối đa 30 phút”, ông Hùng lưu ý.

Ghi nhận ý kiến góp ý đầy tâm huyết, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành, thiết thực của ông Mai Xuân Hùng. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng hai Hiệp hội khẩn trương rà soát lại các công việc để công tác chuẩn bị cho chương trình sắp tới được diễn ra thành công nhất.

Thông tin về buổi toạ đàm sắp tới Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cho biết, buổi toạ đàm lần này sẽ có nhiều điểm mới, điểm đặc biệt bởi sự hiện diện của các khách mời là người đại diện các cơ quan trực tiếp tham gia xây dựng, soạn thảo, thẩm định dự án Luật và xây dựng Nghị định hướng dẫn như PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cơ quan chủ trì xây dựng Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; ông Phan Đức Hiếu, Uỷ viên thường trực - Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, Tổ trưởng Tổ biên tập Dự án Luật đất đai (sửa đổi)... Đây là những diễn giả có nhiều tâm huyết trong xây dựng dự án Luật sẽ cùng trao đổi, chia sẻ các tham luận mang tính chuyên sâu tại buổi toạ đàm.

“Đặc biệt, tại toạ đàm thì sẽ thảo luận chuyên sâu đối với 2 nhóm vấn đề lớn đó là tác động của Luật Đất đai đối với môi trường đầu tư và tác động của Luật Đất đai đối với doanh nghiệp. Đây là hai mục tiêu cốt lõi mà cuộc hội thảo, toạ đàm hướng tới” ông Sơn nhấn mạnh.

VACOD KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC CHUNG VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP 8 TỈNH

Một trong những nội dung quan trọng cũng sẽ được triển khai ngay sau Hội nghị Ban chấp hành hai hiệp hội là VACOD và 8 Hiệp hội Doanh nghiệp địa phương gồm Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nam Định, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ký kết bản thoả thuận Hợp tác chung vào ngày 12/5/2024 tại Khu Đô thị nghỉ dưỡng cao cấp IVORY VILLAS & RESORT - Xã Lâm Sơn - Huyện Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Đây là chương trình hợp tác đa phương giữa các Hiệp hội, nhằm khai thác các nguồn lực và phát huy thế mạnh của mỗi bên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển chung của VACOD và các Hiệp hội, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Chính vì thế, công tác chuẩn bị, tổ chức phải được thực hiện nghiêm túc, thống nhất, chu toàn, và chuyên nghiệp nhất”.

Trước đó, Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 20 Hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh, Thành phố và tính đến nay tổng số Hiệp hội Doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phố tham gia thoả thuận nhóm hợp tác chung với VACOD là 28 đơn vị.

Khi “thoả thuận hợp tác chung” được ký kết sẽ là sợi dây gắn kết giữa Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố lại gần nhau hơn và là “cánh tay nối dài” của VACOD với Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh qua đó hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp từ đó thúc đẩy nền kinh tế đất nước đi lên.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình Bữa sáng doanh nhân ngày 27/4:

5-batcheditor-fotor-2179.jpg
3-1-4589.png
4-batcheditor-fotor-3006.jpg

Có thể bạn quan tâm