Vàng trong nước bật tăng mạnh, vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh đưa giá một số thương hiệu vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vàng trong nước bật tăng mạnh, vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 20,3 USD lên 2.323 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.332,8 USD/ounce, tăng 24,2 USD so với rạng sáng qua.

Theo một chiến lược gia thị trường, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang chưa thông tin rõ ràng về thời điểm của chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng ngân hàng trung ương này khẳng định chắc chắn rằng họ không tìm cách tăng lãi suất nữa, điều này cuối cùng sẽ có lợi cho vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, Giám đốc chiến lược vàng tại State Street Global Advisors nói rằng thị trường vàng có thể gặp một số biến động sau khi quyết định chính sách tiền tệ vào tuần trước tạo ra một số nhầm lẫn trên thị trường.

“Chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm điều ông ấy luôn làm: Cố gắng thuyết phục thị trường tránh xa những thái cực. Đã có một số ý kiến cho rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong năm nay, nhưng ông ấy đã dập tắt ngay lập tức”, ông nói.

Nhìn vào hành động giá trong ngắn hạn, Milling-Stanley cho biết việc tiếp tục điều chỉnh sau đợt tăng 400 USD vào tháng 3 sẽ có lợi cho thị trường.

Cho đến nay, thị trường vàng đã chứng kiến một đợt điều chỉnh nhẹ, với mức hỗ trợ ban đầu là 2.300 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.332,50 USD/ounce, tăng 1% trong ngày.

vang1-9424.jpg

Mặc dù vàng hiện đã bước vào giai đoạn củng cố nhưng Milling-Stanley cho biết vẫn có khả năng vàng sẽ kết thúc năm ở mức cao hơn. Ông chỉ ra rằng lập trường của Cục Dự trữ Liên bang đặt ra giới hạn về lãi suất trái phiếu, điều này sẽ giữ cho đồng đôla Mỹ tương đối ổn định.

Ông nói: “Có một khả năng rất tốt, vì trong lịch sử, nền tảng địa chính trị và kinh tế vĩ mô mà chúng ta đang trải qua hiện nay luôn rất thuận lợi cho vàng. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng tăng cao hơn nhiều so với hiện tại”.

Sự tập trung mới vào chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang đã tạo ra một số áp lực bán vàng trong ngắn hạn, nhưng Milling-Stanley nói rằng ông kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn là yếu tố thứ yếu thúc đẩy hành động giá của kim loại quý này.

“Áp lực hiện nay sẽ đè nặng lên đồng đô la chứ không phải giá vàng. Tôi nghĩ sẽ có áp lực giảm giá đối với đồng đôla, vì rõ ràng ông Powell đã nói sẽ không tăng lãi suất và nếu ông ấy không tăng lãi suất thì tôi nghĩ đồng đôla có thể sẽ bị ảnh hưởng”.

Nhìn lại những biến động gần đây, Milling-Stanley nói rằng vàng vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu của ngân hàng trung ương và tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh đưa giá một số thương hiệu vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 84,6 triệu đồng/lượng mua vào và 86,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng thương hiệu DOJI được điều chỉnh tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán lên lần lượt 84,6 triệu đồng/lượng mua vào và 86,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang11-787.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 7/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.245 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch ngày 6/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 25.127 VND và mức bán ra là 25.457 VND, tăng 14 đồng ở chiều mua và tăng 4 đồng ở chiều bán so với phiên giao dịch ngày 6/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.629 VND và bán ra ở mức 25.699 VND.

Có thể bạn quan tâm