Vì sao nhiều người chịu đi làm xa hàng chục km giữa "bão giá" xăng tăng cao?

Đối mặt với nạn kẹt xe đến đơ người, oằn mình giữa thời tiết ẩm ương hay “đau ví” với tốc độ “uống” xăng của chiếc xe thân yêu… là những điều không ít người đi làm đang khó xử.

“Đi làm” là cụm từ mang lại nhiều niềm vui, khiến mỗi người dần trưởng thành hơn. “Đi làm xa” lại càng là cụm từ chứng tỏ mạnh mẽ nhất tình yêu dành cho công ty của những con người trưởng thành. Bởi lương cao đâu đủ khỏa lấp những nhọc nhằn trên quãng đường hàng chục cây số mà họ phải vượt qua mỗi ngày, suốt nhiều năm tháng.

Rốt cuộc, họ chấp nhận đi xa vì điều gì? Làm thế nào để vượt qua những trúc trắc thường nhật từ sức khỏe, tinh thần cho đến tài chính?

Chỉ vì canh giờ cho kịp xe buýt từ công ty về nhà, Nhật Vy không thể hẹn hò buổi tối, nên đến giờ vẫn chưa có người yêu (Hình minh họa)
Chỉ vì canh giờ cho kịp xe buýt từ công ty về nhà, Nhật Vy không thể hẹn hò buổi tối, nên đến giờ vẫn chưa có người yêu (Hình minh họa)

Bạn Nhật Vy (sinh năm 1995, Hà Nội) chia sẻ:Mình gắn bó với công ty hiện tại đã 3 năm. Điều mình khiến mình gắn bó lâu đến vậy là vì sếp của mình rất giỏi”.

Vy kể, “Nhà mình ở quận Long Biên, công ty lại ở quận Cầu Giấy. Mỗi ngày đi làm, mình phải vượt gần 20 km. Thời gian đầu, mình cũng chạy xe máy nhưng đường quá xa, đổ xăng xót hết cả ruột. Vậy là mình chọn chuyển qua đi xe buýt. Ngặt nỗi, đi xe buýt thì mình phải thức dậy từ 5 giờ sáng để kịp chuyến xe và mất gần 1 tiếng 30 phút mới đến công ty. Tối, mình muốn về muộn để đi chơi với đồng nghiệp cũng khó vì phải phụ thuộc giờ xe buýt. Dần dà, mình cũng có ít bạn bè, không thể hẹn hò buổi tối, nên đến giờ vẫn chưa có người yêu.”

Chị Khánh Thy (sinh năm 1989, Bình Tân, Tp.HCM) cho hay, chị làm việc tại công ty hiện tại vì sếp cực kỳ tâm lý, thông cảm cho việc chị phải về sớm đón con nhỏ. Các đồng nghiệp cũng thân thiện, hỗ trợ công việc để bà mẹ trẻ có thời gian chăm sóc con.

Chị Thy bộc bạch, “Mình làm về mảng quảng cáo đã hơn 4 năm. Mỗi ngày mình phải mất hơn 2 giờ để chạy xe cả đi cả về. Một tháng, mình tiêu gần 700 nghìn đồng để đổ xăng, một con số không hề nhỏ với một bà mẹ đang gánh hàng trăm chi phí, vừa nuôi con, vừa chu toàn kinh tế gia đình…”

Đồng cảnh ngộ, anh Đức Hoàng (sinh năm 1992, Quận 7, Tp. HCM) hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản còn không có nơi làm việc cố định. Anh cho hay, “Công việc của mình phải sử dụng xe ô tô để tiện đi nhiều nơi, gặp gỡ khách hàng. Quãng đường đi làm mỗi ngày từ nhà đến công ty của mình khá xa. Thậm chí, có lúc mình phải đi ra ngoại ô và về trong ngày để gặp khách hàng, nên đổ xăng tới chóng mặt là chuyện “như cơm bữa”.  Gần đây, anh Đức tìm ra một cách để tiết kiệm tiền xăng rất hay đó là chăm dùng siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong1.

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 là sản phẩm mang tính đồng hành cao, san sẻ những nhọc nhằn về tinh thần và cả chi tiêu giữa thời “bão giá”
Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 là sản phẩm mang tính đồng hành cao, san sẻ những nhọc nhằn về tinh thần và cả chi tiêu giữa thời “bão giá”

Chỉ với vài bước đơn giản là anh đã được duyệt cấp thẻ ngay trên ứng dụng HDBank và trải nghiệm ngay ưu đãi khi đổ xăng hơn 200 ngàn đồng, được hoàn lại đến 100 nghìn đồng. Anh nói, thẻ này còn tích điểm, hoàn tiền đến 0,7% trong những lần đổ xăng sau này.

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 là dòng thẻ mới ra mắt, đang “làm mưa làm gió” thời gian gần đây. Thẻ được mệnh danh là “Siêu thẻ quốc dân” khi sở hữu hàng loạt các tiện ích độc đáo. Bởi chiếc thẻ tích hợp cùng lúc Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước, và là phương tiện để nhận diện khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID).

Khách hàng sẽ được hoàn 100.000 đồng từ HDBank cho giao dịch đầu tiên khi chi tiêu tối thiểu từ 200.000 đồng; tích điểm, hoàn tiền đến 0,7% khi thanh toán xăng dầu tại Petrolimex; hoàn tiền lên đến 0,3% cho các giao dịch chi tiêu khác, cùng nhiều ưu đãi xăng dầu hấp dẫn khác dành cho khách hàng thân thiết của Petrolimex

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 mang tính “quốc dân” và rất "high tech" (công nghệ cao). Chỉ bằng thời gian “úp bát mì”, khách hàng có thể mở thẻ 100 % online tên mobile app HDBank và có ngay thẻ ảo với mức tín dụng 2 triệu đồng để lập tức trải nghiệm tiện ích đổ xăng tiết kiệm.

Hạn mức tín dụng sẽ tự động nâng lên đến 1 tỷ đồng theo mức định nhiệm tín dụng cá nhân tự động sau đó. Thẻ vật lý sẽ được chuyển phát nhanh đến khách hàng nếu được yêu cầu.

Ngoài ra, từ 18/4/2022 đến ngày 31/3/2023, chủ thẻ chi tiêu tối thiểu từ 2,5 triệu đồng sẽ có cơ hội quay số may mắn để nhận các giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 tỷ đồng từ HDBank gồm  4 Giải nhất, mỗi giải 1 sổ tiết kiệm HDBank trị giá 100 triệu đồng; 4 Giải nhì, mỗi giải 1 xe Honda Vision; 12 Giải ba, mỗi giải 1 Iphone 13 256GB.

Theo chia sẻ từ người dùng, siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 là sản phẩm mang tính đồng hành cao, khi có thể san sẻ những nhọc nhằn về tinh thần và cả chi tiêu giữa thời “bão giá” với nhiều người, giúp họ vững bước vươn đến thành công trong sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống thảnh thơi. 

Khách hàng đăng ký mở thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1 nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn online tại: https://sieuthe4trong1.hdbank.com.vn

Đăng ký Petrolimex ID tại: https://plxid.petrolimex.com.vn

Có thể bạn quan tâm