VinFast “chơi lớn”, huy động cả hệ sinh thái Vingroup làm đòn bẩy

Ngoài việc phát triển các dải sản phẩm xe điện của công ty con VinFast, Tập đoàn Vingroup đang tiến hành huy động toàn bộ hệ sinh thái vào công cuộc chuyển đổi xanh…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
11-9176.jpg

Hãng xe VinFast vừa có một động thái mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi sang xe điện ở thị trường Việt, thông qua chính sách ưu đãi đặc biệt. Hành động này được xem như một bước ngoặt quan trọng góp phần vào mục tiêu giảm phát thải và bảo vệ môi trường.

Con cưng của Tập đoàn Vingroup không chỉ đơn thuần tung ra chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng mua xe điện, mà còn huy động toàn bộ hệ sinh thái của mình như một đòn bẩy mạnh mẽ, giúp VinFast có thêm lợi thế cạnh tranh và đẩy mạnh quy mô sản xuất xe điện.

NGƯỜI DÙNG VINFAST MÃN NGUYỆN

Thời điểm hiện tại, sau gần 2 năm chuyển sang kinh doanh xe thuần điện, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu dải sản phẩm thuần điện ở hầu hết các phân khúc xe.

Nhằm tạo lợi thế “sân nhà” trước cuộc đổ bộ lớn của các hãng xe điện Trung Quốc vào tháng 6, hãng xe VinFast đã công bố những chính sách ưu đãi đáng kể dành cho người sử dụng xe điện VinFast.

Theo thông báo, từ từ ngày 01/07/2024 đến hết ngày 01/07/2026, các xe ôtô điện của VinFast sẽ được hưởng các ưu đãi như ưu tiên đỗ và miễn phí phí gửi xe tại các điểm đỗ trong hệ sinh thái của Vingroup, miễn là thời gian gửi xe không quá 5 tiếng.

Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà còn mang lại sự thuận tiện khi di chuyển trong các khu vực có dịch vụ của Vingroup, cũng như dễ dàng truy cập và sử dụng các tiện ích và dịch vụ tại đây.

VinFast còn cung cấp dịch vụ sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến hết ngày 01/07/2025. Điều này khiến nhiều chủ xe VinFast phấn khởi, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sạc pin.

Thêm vào đó, trong vòng 2 năm tới, các cư dân Vinhomes sử dụng ô tô điện VinFast sẽ được miễn phí gửi xe và sạc điện tại các bãi đỗ xe của Vinhomes.

vinfast-3-4081.jpg

Đối với những cư dân chọn lựa sạc tại nhà, Vingroup sẽ hỗ trợ lắp đặt trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ lên đến 10.000.000 đồng/trụ. Ngoài ra, mỗi xe sẽ được hỗ trợ 900.000 đồng/tháng chi phí sạc từ nay đến hết ngày 01/07/2026, khiến người dùng VinFast càng thêm mãn nguyện.

Đặc biệt ở dòng xe VF 9 của VinFast, cư dân sẽ được hưởng nhiều đặc quyền đặc biệt khác như hỗ trợ đổi lên xe mới và cam kết mua lại xe xuyên suốt vòng đời. Khách hàng cũng được miễn phí sạc tại trạm sạc V-GREEN trong 2 năm, có hotline chăm sóc riêng và được ưu tiên phục vụ tại các xưởng dịch vụ.

Đối với chủ xe máy điện VinFast, từ nay đến hết ngày 31/08/2024, VinFast cũng tặng ngay 2-4 triệu đồng/xe hoặc cho trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đầu, kèm theo nhiều cơ hội trúng thưởng giá trị khác.

Để thể hiện sự cổ vũ đáng kể đối với người dân sở hữu và sử dụng xe điện, Vingroup cũng công bố đặc quyền VIP và luồng phục vụ dành riêng cho các chủ xe VinFast khi sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của Tập đoàn.

Ngay sau khi những ưu đãi đặc biệt này được công bố, số lượng lớn người dùng VinFast bày tỏ sự ngạc nhiên và mãn nguyện khi đây là một điều không tưởng với bất cứ thương hiệu ô tô nào tại thị trường Việt Nam.

Chính sách mới của VinFast không chỉ hướng tới việc cho ra những sản phẩm hấp dẫn về giá cả và hiệu suất, mà còn khẳng định cam kết của họ trong việc thúc đẩy chuyển đổi xanh toàn diện. Đây cũng là một phản ứng tích cực đối với nhu cầu ngày càng cao của thị trường về các giải pháp giao thông sạch và bền vững.

HÒA CHUNG XU THẾ TOÀN CẦU

Với chi phí thấp cùng những lợi ích môi trường, điều không thể bàn cãi là xe điện đang trở thành xu thế chung của toàn cầu. Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo, đến năm 2035, xe điện có thể chiếm 50% tổng doanh số bán xe toàn cầu.

Khí thải từ hoạt động giao thông chiếm tới 70% tổng lượng khí thải và bụi thải vào không khí ở những đô thị lớn. Xe điện chính là giải pháp cho những thành phố muốn cải thiện không khí trong lành hơn.

Sự gia tăng mạnh mẽ của doanh số xe điện tại Đông Nam Á trong quý đầu năm 2024 là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy xu hướng chuyển đổi sang xe điện đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến.

Theo báo cáo mới nhất từ Công ty nghiên cứu Counterpoint Research, thị trường xe điện ở Đông Nam Á đang chứng kiến một sự phát triển đáng kể, với doanh số bán xe điện trong quý 1/2024 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc xe điện đang dần chiếm lĩnh thị trường, trong khi doanh số xe xăng lại giảm khoảng 7%.

Counterpoint Research cho rằng, việc thị trường xe điện phát triển mạnh mẽ không phải là điều bất ngờ. Nhiều quốc gia trong khu vực này đang áp dụng các chính sách ưu đãi để khuyến khích tiêu dùng xe điện và thu hút các nguồn vốn đầu tư mới. Đặc biệt, sự nổi bật của VinFast, nhà sản xuất xe của Việt Nam đã góp phần quan trọng vào sự thịnh vượng của thị trường này.

maxresdefault-5180.jpg

Hãng xe điện nhà Vin đã vươn lên trở thành nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai trong khu vực, chỉ sau thương hiệu BYD của Trung Quốc. Trong quý 1/2024, doanh số xe điện tại Việt Nam đã tăng mạnh hơn 400% so với cùng kỳ năm trước, đưa tỷ lệ chiếm 17% tổng doanh số xe điện ở Đông Nam Á.

Điều này cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của VinFast trong thị trường nội địa và sự quan tâm ngày càng tăng về ô tô điện tại Việt Nam.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các hãng xe Trung Quốc hiện đang chiếm hơn 70% thị phần xe điện ở khu vực Đông Nam Á, với sự dẫn đầu của BYD. Điều này phản ánh sự thâm nhập mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc vào thị trường và khả năng cạnh tranh cao của họ trong phân khúc xe điện.

Chính sách ưu đãi của VinFast không chỉ nhằm mục đích giành lấy thị phần trong thị trường ô tô nội địa mà còn để đối đầu với các thương hiệu ô tô lớn không chỉ tới từ Trung Quốc mà còn với các đối thủ quốc tế khác.

Một chủ xe VinFast VF7 cho hay, rất tự hào về VinFast và tin rằng hãng xe này sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế nội địa phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cùng với đó người dùng trong nước nên tạo một tinh thần người Việt dùng hàng Việt.

Có thể bạn quan tâm