VNPT triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí giữa “tâm bão” Corona

Tập đoàn VNPT đã nhanh chóng triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn Hà Nội trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và học sinh tạm thời phải nghỉ học như hiện nay.

VNPT
VNPT đã tiên phong triển khai miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến VNPT E-learning cho các trường học

Cụ thể, trước “tâm bão” của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV-2019), nhiều trường học trên các tỉnh, thành phố nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng buộc phải cho học sinh nghỉ học ở nhà, trong khi học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020 mới bắt đầu chưa lâu. Để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ, nhiều trường học đang khá rối trong việc tìm các giải pháp để hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức từ xa. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, VNPT đã bắt tay nghiên cứu ngay các giải pháp hỗ trợ các trường, trong đó, VNPT đã tiên phong triển khai miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến VNPT E-learning cho các trường học. Chương trình giúp các thầy cô có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.

Trong ngày 04/2/2020, nhóm dự án VNPT E-Learning của Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) cùng lãnh đạo Ban Chiến lược Sản phẩm Tập đoàn VNPT đã đến Hệ thống Trường liên cấp Archimedes Academy để chạy demo giới thiệu hệ thống và tập huấn cách sử dụng hệ thống VNPT E-learning cho các thầy cô tại trường.

Quảng cáo
VNPT1
Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng

Sau khi được giới thiệu về hệ thống cũng như được nhóm dự án hướng dẫn tận tình, phía nhà trường đã có những phản hồi rất tích cực về giải pháp VNPT E-learning, các thầy cô về cơ bản đã nắm được cách sử dụng hệ thống, đã đăng thử thành công 1 số bài giảng lên hệ thống.

Archimedes Academy là trường đầu tiên mà VNPT hỗ trợ triển khai chương trình đào tạo miễn phí trong đợt dịch bệnh này. Tiếp đến, VNPT E-learning sẽ tiếp tục được giới thiệu tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, trường THPT Yên Hòa…..

Ngoài cung cấp hệ thống VNPT E-learning miễn phí cho các trường học, VNPT cũng đang nghiên cứu thêm giải pháp công nghệ khác để chung tay cùng người dân cả nước chống dịch Corona.

Những tính năng hiện đại của VNPT E-learning

VNPT E-Learning là giải pháp đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng chính là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như Cổng thông tin điện tử nhà trường, Sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến,…

VNPT E-Learning được sử dụng theo mô hình điện toán đám mây SaaS. Các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì.

Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu,… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki,… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gojek, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu Đông Nam Á, công bố ra mắt tính năng thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng tại Việt Nam, với cam kết mạnh mẽ về tính bảo mật.

Thứ bảy, 23/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia