4 dự án giao thông lớn khởi công trong tháng 8/2022

4 dự án giao thông lớn khởi công trong tháng 8/2022

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Cục QLXD&CLCTGT - Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, 3/7 dự án đã được phê duyệt dự án đầu tư, gồm: Dự án cải tạo, nâng cấp đường sắt đoạn Hà Nội - Vinh; Cải tạo, nâng cấp đoạn Vinh - Nha Trang; Dự án QL6 tuyến tránh TP Hòa Bình.

Hiện vẫn còn 4 dự án chưa phê duyệt gồm: Dự án đường tránh phía Đông TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; Dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc; Dự án tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn; Dự án cải tạo, mở rộng QL2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cục QLXD&CLCTGT đã yêu cầu các chủ đầu tư/ban QLDA bám sát kế hoạch, hoàn chỉnh các thủ tục để trình thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư trước 30/8/2022.

Quảng cáo

Liên quan đến tình hình triển khai thủ tục các dự án đầu tư công thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, theo Cục QLXD&CLCTGT, hiện tại, 54/66 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, 12 dự án chưa phê duyệt.

Trong số 54 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, đến nay, 22 dự án đã được phê duyệt dự án. Đối với 32 dự án còn lại, các chủ đầu tư đã lập kế hoạch và có văn bản cam kết tiến độ trình thẩm định, phê duyệt dự án.

Trong đó, dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống và dự án tuyến luồng vào khu bến cảng Thọ Quang, TP Đà Nẵng đã được Cục QLXD&CLCTGT đã hoàn thành công tác thẩm định để trình lãnh đạo Bộ phê duyệt. 19 dự án dự kiến phê duyệt trước 30/8/2022 và 11 dự án dự kiến phê duyệt sau ngày 30/8.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các cảng hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư như Sa Pa (Lào Cai), Quảng Trị, các địa phương tập trung triển khai thủ tục theo quy định để khởi công trong năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia