Ba startup Việt sẽ tranh tài tại cuộc thi blockchain quốc tế

Bchain, TokenBot.ai và dự án y tế của nhóm sinh viên RMIT sẽ tham gia cuộc thi IBCOL 2020 về công nghệ blockchain. Vòng chung kết quốc tế và trao giải của cuộc thi diễn ra từ ngày 3-5/7.

Đây là ba đội đã đứng đầu vòng tuyển chọn diễn ra từ ngày 12-25/5 do YellowBlocks tổ chức nhằm chọn ra đại diện tham dự Olympic blockchain quốc tế (IBCOL 2020).

Bchain là ứng dụng công nghệ blockchain cho ngành tài chính, ngân hàng, phát triển bởi Đỗ Văn Thuật - nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong. Dự án của nhóm sinh viên đại học RMIT ứng dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) cho bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực y tế. Còn TokenBot.ai do Thạc sĩ Nguyễn Đồng Đức và các cộng sự phát triển chatbot dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Quảng cáo

Bchain, TokenBot.ai và dự án y tế của nhóm sinh viên RMIT vượt qua vòng tuyển chọn toàn quốc nhờ ý tưởng và giải pháp sáng tạo, gần với các vấn đề bức thiết tại Việt Nam và thế giới. 

IBCOL là cuộc thi quốc tế thường niên do Hong Kong Blockchain Association sáng lập, quy tụ các chuyên gia cùng các tài năng trẻ về blockchain trên toàn thế giới. Trải qua hai mùa thi thành công IBCOL 2018 và IBCOL 2019, cuộc thi năm nay tiếp tục hướng đến sứ mệnh tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp công nghệ.

Ra đời vào năm 2018, YellowBlocks là tổ chức có sứ mệnh kết nối hệ sinh thái công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu, vạn vật kết nối... Đây là đơn vị chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing và công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái. Tính đến nay, YellowBlocks đã kết nối thành công mạng lưới hơn 100 đối tác chiến lược, hơn 80 cố vấn, chuyên gia độc lập đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

The Startup 2023 với chủ đề hành động kiến tạo tương lai là sự kiện quy tụ hơn 50 startup chất lượng đã qua khâu vòng thẩm định kỹ từ ban tổ chức.

Thứ sáu, 23/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia