Bán dầu DO cao hơn so với giá quy định, một doanh nghiệp xăng dầu ở Cà Mau bị xử phạt hành chính

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, vì hành vi bán dầu DO cao hơn so với giá doanh nhân dầu mối quy định.

Cục QLTT tỉnh Cà Mau thông tin, trong quá trình kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, ngày 16/9/2022 Đội QLTT số 2 đã nhận được nguồn tin từ Văn phòng thường trực 389 tỉnh này về việc Công ty TNHH Xăng dầu V- Đ, địa chỉ xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, bán dầu DO cao hơn giá thương nhân đầu mối quy định. Cụ thể giá dầu DO là 25.870 đồng/lít.

Nhận được nguồn tin, Đội trưởng Đội QLTT số 2 tiến hành phân công công chức thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chính quyền địa phương địa phương thẩm tra xác minh và xác định doanh nghiệp này có dấu hiệu vi phạm.

QLTT Cà Mau xử phạt hành chính một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vì bán dầu DO cao hơn so so với giá quy định
Quảng cáo

Sau đó, Đội QLTT số 2 lập phương án kiểm tra đột xuất và ban hành Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với Công ty TNHH Xăng dầu V- Đ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH Xăng dầu V- Đ có hành vi vi phạm bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định.

Dầu DO 0,05S giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định là 24.540/đồng /lít, nhưng thực tế công ty đã bán cho người tiêu dùng với giá là 25.870 đồng/ lít. Tổng số lượng là 410,86 lít, chêch lệch 1.330 đồng/ lít.

Trước hành vi đó, Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã ban hành quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp này, đồng thời buộc trả lại cho khách hàng toàn bộ tiền chênh lệch.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Công an TP. Hồ Chí Minh theo dõi Công ty Caster City Việt Nam vì doanh nghiệp này kinh doanh đa cấp không phép.

Chủ nhật, 04/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia