Bất động sản Long An bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Thị trường Long An đầu năm 2024 đã ghi nhận sức tăng trưởng vượt bậc so với năm 2023 và các năm trước nhờ sự tác động từ nhiều yếu tố như hạ tầng phát triển, chính sách vĩ mô, dòng vốn từ FDI…đặc biệt là tâm lý, niềm tin khách hàng đã trở lại…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thành phố Tân An (Long An) nhìn từ trên cao
Thành phố Tân An (Long An) nhìn từ trên cao

Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu thị trường, ngay sau kỳ nghỉ tết, nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đáng chú ý, nhà đầu tư vẫn tập trung ở thị trường thứ cấp, đã có sản phẩm hiện hữu, có cộng đồng dân cư.

Trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản đã khởi động sớm các chiến dịch kinh doanh để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Khảo sát một số nơi trên địa bàn tỉnh Long An, những tháng đầu năm 2024, giá đất thổ cư tại Đức Hòa bình quân từ 16 – 23 triệu đồng/m2, thành phố Tân An từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Những nơi có vị trí đẹp và đầy đủ tiện ích có mức giá lên tới 35 triệu đồng/m2 mặc dù vào thời điểm năm ngoái chỉ ở mức giá 20 triệu đồng/m2.

Một nhà đầu tư tại địa bàn này cho biết, bất động sản thành phố cũng đang chuyển động mạnh. Giá đất ở nhiều phường tại Tân An đang được đẩy lên khá cao, việc giao dịch mua bán đất diễn ra khá sôi động.

Nhiều điểm giao dịch, công chứng nhà đất đã đông người hơn. Như tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại thành phố Tân An (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) có đông người đến nộp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất.

Cụ thể, bình thường mỗi ngày, Chi nhánh tiếp nhận khoảng 50 hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, thế nhưng từ đầu năm đến nay, số hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất nộp vào tăng đột biến với mức bình quân trên 100 hồ sơ/ngày.

Các dự án tại thị trường Tân An có ưu thế nhà có sẵn, hạ tầng và pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao ấn tượng. Nhìn chung, các dự án tại đây đang có mức tăng trưởng ổn định từ 20 – 30%/năm tuỳ khu vực. Đáng chú ý trong quý đầu năm nay, thị trường đón nhận thêm 40 căn nhà phố ven sông dự án La Villa Green City tại mặt tiền đường Hùng Vương nối dài – Quốc lộ 1A (phường 6, thành phố Tân An).

Với mức giá chỉ từ 4,4 tỷ đồng/căn, sổ hồng sở hữu lâu dài, thời gian thanh toán kéo dài 24 tháng và trả góp mỗi tháng 1%, đặc biệt, với vị trí đắc địa đối diện Trung tâm hành chính tỉnh, liền kề ngay Đại siêu thị Aeon Mall Long An, La Villa Green City được xem là giải pháp tích lũy bất động sản an toàn và hiệu quả của năm 2024.

long-an-2-2550.jpg
Khu đô thị La Villa Green City (phường 6, thành phố Tân An) đang được nhà đầu tư săn đón

Như vậy, thị trường bất động sản Long An đã có bước chuyển biến so với năm trước. Lý giải về sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản thời gian gần đây, một số nhà đầu tư nhận định: Đầu tiên là cơ sở hạ tầng Long An liên tục được chú trọng đầu tư hoàn thiện.

Hiện nay, Long An đang chủ trương tập trung nguồn lực xây dựng 6 trục động lực phát triển kinh tế gồm: Vành đai 3 - Vành đai 4 TP.HCM; Quốc lộ 50B; song hành Quốc lộ 62; Mỹ Quý Tây - Lương Hòa - Bình Chánh; Quốc lộ N1.... Khi những trục động lực này hoàn thành không chỉ tăng cường liên kết khu vực mà còn gia tăng hấp lực cho thị trường bất động sản.

Những năm gần đây Long An luôn đứng Top 10 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI của cả nước. Tính đến tháng 2/2024, Long An thu hút 1.276 dự án với vốn hơn 11 tỷ USD. Dòng vốn FDI chảy mạnh vào, mở ra cơ hội lớn để Long An phát triển kinh tế về mọi mặt.

Là địa phương có quy mô kinh tế lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, kinh tế phát triển, mức sống thu nhập bình quân đầu người ở Long An cũng tăng theo, kéo theo đó là làn sóng nhập cư. Hiện dân số Long An là 1,6 triệu người với cơ cấu dân số trẻ, có đến 1 triệu dân đang trong độ tuổi lao động. Long An đang là địa phương có tỷ lệ nhập cư đứng thứ 7 cả nước, cao hơn cả Hà Nội. Giới chuyên gia đánh giá, đây được xem là nền tảng tạo nguồn cung cho thị trường bất động sản địa phương.

Ngoài ra, bất động sản Long An có lợi thế “vùng trũng”. So với các tỉnh lân cận TP.HCM, thị trường Long An đang có giá trung bình, tạo lực hấp dẫn đối với người mua.

Có thể bạn quan tâm