Các hãng taxi bắt đầu nộp hồ sơ giảm giá cước

Nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng đề xuất phương án giảm cước sau khi đã tăng lên để phù hợp với giá xăng giai đoạn vừa qua.

Nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã gửi báo cáo lên Sở Giao thông vận tải và Cục thuế Hà Nội, đề xuất giảm giá cước từ 500 - 1.000 đồng cho mỗi km tuỳ vào loại xe. Trước đó, giá cước taxi đã tăng khoảng 1.000 - 1.500 đồng ở thời điểm xăng tăng trên 30.000 đồng/lít.

Theo đại diện các hãng taxi, chi phí cho mỗi lần điều chỉnh giá cước bao gồm thủ tục hồ sơ, bóc dán logo, tháo chì, kiểm định đồng hồ tính giờ, thuê sân bãi… là rất tốn kém, rơi vào khoảng 400.000 - 500.000 đồng cho 1 xe. Do đó, chỉ khi giá xăng tăng hoặc giảm mạnh thì các doanh nghiệp mới tính đến chuyện điều chỉnh giá cước.

hãng taxi
Các hãng taxi chuẩn bị giảm giá cước
Quảng cáo

Do đó, khoảng 7 - 10 ngày nữa, khi được cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục phê duyệt kê khai giá cước, một số hãng taxi sẽ giảm giá cước khoảng 6 - 12%. Giá xăng dầu giảm liên tục trong thời gian qua chính là điều kiện để các hãng giảm cước, góp phần tích cực vào việc bình ổn giá cả thị trường.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu. Vì qua theo dõi giá nhiên liệu xăng, dầu, từ thời điểm ngày 1/1 đến 21/7 đã giảm giá 6 lần, đặc biệt, từ kỳ điều hành ngày 1/8 vừa qua, xăng dầu liên tiếp giảm sâu 4 lần chỉ trong vòng 1 tháng.

Vì vậy, để thực hiện tốt công tác điều hành giá năm 2022 theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá cước, kiểm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Cuối tuần qua, giá xăng dầu đã có đợt giảm thứ 5 liên tiếp xuống mức hơn 24.000 đồng/lít.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng 13.67% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3.24%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 12.91%; khu vực dịch vụ tăng 18.86%.

Thứ năm, 29/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia