Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan xăng dầu

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4648/VPCP-KTTH ngày 25/7/2022 về việc chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu, tiêu dùng, nhất là các loại thuế làm tăng chi phí đầu vào cho sản xuất, kinh doanh... để giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm phục vụ cạnh tranh xuất khẩu và kinh doanh, góp phần kiềm chế lạm phát, hỗ trợ chính sách tiền tệ... cho cả trước mắt và trung hạn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2022.

Nghiên cứu giảm thuế, phí xăng dầu để giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm phục vụ cạnh tranh xuất khẩu và kinh doanh ảnh 1
Nghiên cứu giảm thuế, phí xăng dầu để giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm phục vụ cạnh tranh xuất khẩu và kinh doanh

Như vậy, đây là lần thứ hai Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính thực hiện rà soát các khoản thuế, phí để báo cáo Chính phủ. Trước đó, tại thông báo kết luận cuộc họp điều hành giá của Ban Chỉ đạo điều hành giá quốc gia, ông Khái cũng đề nghị có giải pháp bình ổn giá xăng dầu trong nước liên quan tới thuế, phí. Yêu cầu được Chính phủ đưa ra dù trong bối cảnh giá xăng dầu đã phần nào hạ nhiệt nhờ giá thế giới giảm và việc áp dụng giảm thuế bảo vệ môi trường từ ngày 11/7.

Xem thêm

Bộ Tài chính: Thuế xăng dầu vẫn thấp

Bộ Tài chính: Thuế xăng dầu vẫn thấp

Tại cuộc họp báo chiều 11/10, đại diện Bộ Tài chính cho rằng, tỷ trọng các sắc thuế tính trong giá cơ sở và giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam vẫn ở mức thấp hơn nhiều nước trong khu vực.  Theo cách

Có thể bạn quan tâm