Con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh muốn mua vào hơn 82 triệu cổ phiếu TCB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Hùng Anh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh muốn mua vào hơn 82 triệu cổ phiếu TCB
Con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh muốn mua vào hơn 82 triệu cổ phiếu TCB

Bà Hồ Thủy Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Cổ phần Kỹ Thương (Techcombank) đăng ký mua 82.186.100 cổ phiếu TCB.

Mục đích thực hiện giao dịch là để phục vụ nhu cầu cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn và thỏa thuận, ngày giao dịch dự kiến từ 25/8 đến ngày 19/9/2023.

Hiện tại, bà Hồ Thủy Anh đang nắm giữ hơn 22,47 triệu cổ phiếu TCB, tương đương tỷ lệ sở hữu gần 0,64% tại Techcombank. Nếu giao dịch được thực hiện thành công, con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh sẽ nâng số lượng cổ phiếu đang nắm giữ lên 104,66 triệu cổ phiếu TCB, với tỷ lệ sở hữu là 2,9757% vốn của Techcombank.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên giao dịch ngày 22/8, giá cổ phiếu TCB đang dừng tại mức 33.100 đồng/cổ phiếu. Nếu tạm tính với mức thị giá này, bà Thủy Anh sẽ phải chi khoảng 2.720 tỷ đồng để mua vào lượng cổ phiếu TCB như đã đăng ký.

TCB.png
Diễn biến giá cổ phiếu TCB thời gian qua

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2023, Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 11,3 nghìn tỷ đồng, và tổng thu nhập hoạt động đạt 18,6 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng tiếp tục đạt mức tăng trưởng tín dụng và tiền gửi cao, lần lượt đạt 8,5% và 6,6% so với đầu năm. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II tiếp tục duy trì vị thế đầu ngành ở mức 15,1%, trong khi đó, nợ xấu duy trì ở mức 1,07%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành ngân hàng.

Chỉ số quan trọng là tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đã chứng kiến đà tăng trở lại, đạt gần 35% cuối quý 2/2023, đánh dấu sự hồi phục sau bốn quý nghịch chiều. Tiền gửi của khách hàng đạt 381,9 nghìn tỷ đồng, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số dư CASA đạt 133,4 nghìn tỷ đồng, tăng 7,5% so với quý trước, cho thấy sự phục hồi đáng khích lệ. Tiền gửi có kỳ hạn đạt 248,6 nghìn tỷ đồng, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm.

Xem thêm

Techcombank được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023”

Techcombank được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023”

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023 vừa được tổ chức ngày 23 tháng 05 năm 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm nhằm đem đến những giải pháp tài chính đơn giản, hiệu quả, tiện ích vượt trội cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Với hình dáng “kỳ quặc”, Volkswagen Beetle được những người mê xe yêu thích qua nhiều thế hệ. Di sản của “bọ cánh cứng” để lại là không thể phủ nhận và nhiều người đã từng rất đau lòng khi nghe thông tin ngừng sản xuất Beetle vĩnh viễn...

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Chứng khoán Mỹ "nhúng" xuống mức thấp nhất 3 tháng

Phố Wall chìm trong đợt bán tháo rộng rãi vào 21/9 khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư bị tiêu tan bởi lo ngại rằng chính sách tiền tệ hạn chế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lâu hơn dự đoán…

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.