Đảo Síp phát hiện ra một biến thể Covid-19 kết hợp giữa omicron và delta

Đảo Síp phát hiện ra một biến thể Covid-19 kết hợp giữa omicron và delta

Một nhà nghiên cứu ở đảo Síp đã phát hiện ra chủng Covid-19 mới kết hợp giữa biến thể delta và omicron, Bloomberg News đưa tin.

Leondios Kostrikis, giáo sư khoa học sinh học tại Đại học Síp, đã đặt tên cho biến thể mới này là "deltacron", vì các dấu hiệu di truyền của nó giống với omicron trong khi bộ gen lại tương tự delta, Bloomberg cho biết.

Cho đến nay, giáo sư Kostrikis và nhóm của ông đã tìm thấy 25 trường hợp nhiễm biến thể mới này, theo báo cáo. Vẫn còn quá sớm để nói liệu “deltacron” có khả năng lây truyền nhanh chóng hơn hay những tác động mà nó có thể gây ra.

Quảng cáo

Giáo sư Kostrikis cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sigma TV: “Chúng ta sẽ phải chờ đợi để xem liệu biến chủng này có gây ra bệnh nặng hơn, dễ lây lan hơn hay liệu nó sẽ chiếm ưu thế hơn so với hai chủng delta và omicron hay không”. 

Các nhà nghiên cứu đã gửi phát hiện của họ trong tuần này tới GISAID, một cơ sở dữ liệu quốc tế theo dõi virus, theo Bloomberg.

Biến thể deltacron xuất hiện khi omicron tiếp tục lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu, gây ra sự gia tăng số ca Covid-19 kỷ lục. Bên cạnh nhiều quốc gia châu Âu với mức tăng trung bình khoảng 200.000 ca mỗi ngày; Hoa Kỳ cũng đang báo cáo trung bình bảy ngày có hơn 600.000 trường hợp mới hàng ngày, theo phân tích dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Đó là mức tăng 72% so với tuần trước và là kỷ lục về đại dịch.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia