Đập cửa kính giải cứu tài xế khi BMW lao xuống sông trôi theo dòng lũ

Người dân đã đập vỡ cửa kính ô tô để giải cứu thành công tài xế bị mắc kẹt sau khi chiếc xe lao xuống sông và trôi theo dòng lũ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc thần kỳ trên vào ngày 13/6 (giờ địa phương) trên sông Jin thuộc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc.

Theo đó, một chiếc BMW bị mất lái và đâm qua rào chắn bên đường, lao thẳng xuống dòng nước chảy xiết của sông Jin. Khi chiếc xe lao nhanh về phía hạ lưu, tính mạng của người lái xe đang bị đe dọa.

Anh Jiao Dayin, người tình cờ đi ngang qua, đã phát hiện ra tình thế nguy hiểm và hành động nhanh chóng. Anh trút bỏ quần áo, chộp lấy chiếc phao cứu sinh và không ngần ngại lao xuống dòng sông đang cuộn chảy. Bất chấp dòng nước chảy xiết cản trở nỗ lực trực tiếp mở cửa xe, anh vẫn khẩn trương kêu gọi sự hỗ trợ từ 2 bên bờ sông.

Đáp lại, một người dân có liên quan khác là anh Wang Hui cũng nhanh chóng tham gia giải cứu. Anh nhảy xuống sông và khẩn trương bơi ra phía ô tô đang trôi theo dòng nước. Với sự phối hợp vượt trội và bản lĩnh, họ đã dũng cảm dùng đá đập vỡ cửa kính ô tô sau nhiều lần cố gắng. Lúc này, nước trong xe đã dâng cao, ngập đến ngực tài xế, càng 2 người khẩn trương hơn.

Anh Jiao Dayin nhanh chóng bước vào xe và kéo tài xế đến nơi an toàn với sự hỗ trợ của Wang Hui. Cùng nhau, họ cố gắng bơi trở lại bờ, nhưng phải đối mặt với những thách thức lớn hơn khi di chuyển trên bờ sông trơn trượt và dốc của sông Jin.

Rất may, người dân bên bờ đã tự động tạo thành một chuỗi người, hỗ trợ, tiếp ứng kéo người bị nạn lên an toàn. Với nỗ lực tập thể, họ đã thành công đưa mọi người lên bờ.

Sau khi đánh giá y tế, tài xế được giải cứu không bị thương nặng đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Jiao Dayin, Wang Hui và tất cả những người tham gia nỗ lực cứu hộ.

Có thể bạn quan tâm