Để kiểm soát dịch, Hà Nội giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải

Để kiểm soát dịch, Hà Nội giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải

Do diễn biến dịch phức tạp, các phương tiện vận tải hoạt động trong không gian kín, Sở Giao thông vận tải kiến nghị bổ sung phương án giãn cách trên phương tiện hành khách để bảo đảm an toàn cho hoạt động vận tải, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Phương án giãn cách được Sở nêu cụ thể là sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên các phương tiện vận tải, cách 1 ghế và không quá 50% số ghế hoặc bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m. Phương án này không áp dụng với xe giường nằm nhưng phải bảo đảm đúng số người cho phép, không vượt quá 30 người trên phương tiện kể cả lái xe, phụ xe.

Trong trường hợp do giãn cách nên các tuyến vận tải không đáp ứng được yêu cầu đi lại của người dân sẽ tăng chuyến để phục vụ.

Về kiến nghị giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý và giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị vận tải giãn cách trên các phương tiện vận tải với hình thức cách ghế, bảo đảm tối thiểu giãn cách 1m, không quá 50% số ghế.

Quảng cáo

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội chiều 4/5, theo đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ tại các bến xe, đơn vị vận tải đều được tăng cường. Sở tiếp tục duy trì 7 tổ công tác để kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo chống dịch, lấy thông tin hành khách phục vụ truy vết khi có yêu cầu.

Cũng tại cuộc họp, Công an TP. Hà Nội lưu ý các quận, huyện, thị xã về thủ đoạn mới đưa người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội. Theo đó, các đối tượng sẽ đưa 1 người vào trước theo con đường doanh nghiệp đề xuất với hạn visa tương đối dài và lần lượt đưa các đối tượng còn lại vào sau. Đồng thời, thuê các chung cư mới làm nơi ở và hạn chế ra ngoài. Công an thành phố đã chỉ đạo công an các quận, huyện tăng cường rà soát các chung cư, đặc biệt là các chung cư mới.

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng, các khu vực vườn hoa, công viên; đeo khẩu trang phải bảo đảm khoảng cách 1m nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, thực hiện tổ chức hiếu hỷ văn minh, bảo đảm chống dịch; thực hiện nghiêm khai báo y tế trên ứng dụng QRCode, tokhaiyte.vn...

"Đề nghị từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động và các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết", Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc GPMB và triển khai thi công ngay khi có mặt bằng để đảm bảo tiến độ dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa.

Thứ hai, 26/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia