Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc đoạt giải B "Búa liềm vàng" với tác phẩm “Một Đảng – Tại sao không?”

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc đoạt giải B

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Dự buổi lễ có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các cơ quan báo chí; các tác giả, đại diện nhóm tác giả có tác phẩm được giao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI.

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI năm 2021 được phát động từ ngày 13/1/2021. Tính đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự, Cơ quan Thường trực Giải đã nhận được tổng số 2.081 tác phẩm, tăng 371 tác phẩm (21,69%) so với năm 2020. Trong đó, có 843 tác phẩm báo in, 449 tác phẩm báo điện tử, 511 tác phẩm truyền hình, 221 tác phẩm phát thanh và 57 tác phẩm ảnh báo chí.

Quảng cáo

Trong 110 tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải Khuyến khích và 10 Giải Chuyên đề.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc – Việt kiều Canada, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Đại Sơn đã vinh dự được nhận giải B cho tác phẩm “Một Đảng – tại sao không?”, đồng thời thêm giải chuyên đề cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.Đây là lần đầu tiên một doanh nhân Việt kiều đoạt giải báo chí trong nước, về một đề tài luôn được xem là nóng, đặc biệt kể từ khi Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới, làm bạn với tất cả các nước trên thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc không chỉ là một nhà đầu tư thành công tại Việt Nam, ông còn là người luôn có những ý kiến đóng góp hữu ích và kịp thời với Đảng, Chính phủ và các cơ quan hữu trách của Việt Nam trong việc xây dựng đường lối, chính sách để tạo nên một xã hội ổn định, môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trong sân chơi toàn cầu…Ông cũng là cộng tác viên thân thuộc của tạp chí Thương Gia và một số tờ báo khác trong nhiều năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường Trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự đóng góp to lớn của báo chí cả nước đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải Búa liềm vàng 2021 và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Búa liềm vàng lần này.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia