FECON Phổ Yên khởi công dự án khu đô thị Nam Thái

Sau khi hoàn thành dự án khu đô thị Nam Thái 573 lô đất ở liền kề, trong khu đô thị còn đầu tư xây dựng các công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên vừa khởi công dự án khu đô thị Nam Thái
Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên vừa khởi công dự án khu đô thị Nam Thái

Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên vừa khởi công dự án khu đô thị Nam Thái, phần diện tích 24,68 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng.

Khu đô thị Nam Thái có tên thương mại là khu đô thị Quảng Trường (Square City). Đây là dự án thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đầu tiên khởi công trong quần thể khu đô thị Nam Thái rộng 195ha được Thái Nguyên quy hoạch thành một khu đô thị hiện đại.

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định bàn giao 4,4ha đất (đợt 1) cho Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên để thực hiện dự án dự án khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha).

Theo quyết định, 4,4ha đất được giao đã được UBND thành phố Phổ Yên thu hồi đất, bồi thường giải phóng xong mặt bằng giao cho FECON Phổ Yên để thực hiện dự án.

Cụ thể, phần diện tích 3ha đất ở, để xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê, với hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; thời hạn sử dụng đất 50 năm.

Diện tích 0,38ha đất thương mại, dịch vụ; hình thức sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, thời hạn sử dụng đất 50 năm.

Còn diện tích 1ha đất để xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật và công cộng (đất giao thông diện tích 7.014m2; đất cây xanh diện tích 90m2; đất công cộng để xây dựng nhà văn hóa diện tích 1.814m2, đất cơ sở y tế diện tích 1.212m2).

Về dự án khu đô thị Nam Thái đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 4/2022, dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng. Sản phẩm bao gồm 573 lô đất ở liền kề, trong đó có 227 công trình nhà ở xây thô có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường chính; dự kiến xây dựng 33 lô đất ở tái định cư.

Ngoài ra, trong khu đô thị còn đầu tư xây dựng các công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp. Hiện dự án đang tiến hành giải phóng mặt bằng, dự kiến khởi công tháng 6/2024, hoàn thành bán hàng tháng 6/2026.

Được biết, công ty Cổ phần FECON Phổ Yên là công ty con gián tiếp sở hữu thông qua Công ty Cổ phần Đầu tư FECON của Công ty Cổ phần FECON. Được biết, tính đến cuối năm 2023, quyền biểu quyết của FCN tại FECON Phổ Yên là 55% và tỷ lệ lợi ích là 49,79%.

FECON Phổ Yên được thành lập ngày 18/3/2022, có vốn điều lệ là 368 tỷ đồng là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án này. Ông Muôn Văn Chiến là người đại diện pháp luật của công ty.

Có thể bạn quan tâm