Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt sau thông báo "chia tách cổ phiếu"

Giá cổ phiếu Tesla tăng vọt sau thông báo

Sau thông báo chia tách cổ phiếu mới đây, cổ phiếu Tesla đã chứng kiến mức tăng mạnh ngay sau đó.

Hôm qua (12/8), giá cổ phiếu Tesla đã đóng của ở mức cao hơn 13,12% so với phiên trước đó khi các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào đợt chia tách cổ phiếu 1:5 được công ty công bố vào trước đó 1 ngày. 

Về cơ bản, việc chia tách không mang đến bất kỳ thay đổi nào về giá trị của cổ phiếu. Nó đơn thuần chỉ giảm bớt chi phí của một cổ phiếu đơn lẻ nhưng lại hấp dẫn các nhà đầu tư nhỏ trong thời gian tới.

Quảng cáo

Chia sẻ trên CNBC, chuyên gia đầu tư chứng khoán Jim Cramer cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc ý tưởng này có thể thu hút thêm người mới, đặc biệt là những bạn trẻ tham gia vào thị trường chứng khoán”. 

"Thực tế, mặc dù việc chia tách cổ phiếu không tạo ra giá trị cho cổ phiếu nhưng giá cố phiếu của Tesla đã có phản ứng rất tích cực vào ngày hôm qua sau khi thị trường đóng cửa,” Emmanuel Rosner của Deutsche Bank nhận xét trong một lưu ý gửi tới khách hàng. 

Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 500% trong 12 tháng qua. Hiện Tesla đang giao dịch ở mức hơn 1.560 USD/cổ phiếu tính đến chiều thứ Tư (12/8).

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Đạo đức thống nhất cho phép sử dụng các kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Nanocovax tính đến thời điểm đánh giá kết quả giữa kỳ giai đoạn 3, gửi Hội đồng Tư vấn xem xét cấp phép khẩn cấp.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia