Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Giá vàng thế giới đang diễn biến xấu do tâm lý nhà đầu tư chủ yếu bị ảnh hưởng bởi biến động trên thị trường trái phiếu. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Giá vàng thế giới rạng sáng nay 18/8 tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 2,5 USD xuống 1.888,9 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.919,1 USD/ounce, giảm 9,2 USD so với rạng sáng trước đó.

Việc công bố biên bản cuộc họp FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang) tháng 7 đã gây ra một đợt bán tháo lớn trên thị trường trái phiếu tại Mỹ, đẩy lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2011. Lãi suất trên các công cụ nợ dài hạn của Mỹ như ngân phiếu 10 năm và trái phiếu 30 năm đã tăng lên mức đỉnh kể từ nhiều năm trước đây. Lãi suất trên ngân phiếu chính phủ 10 năm tăng 4,9 điểm cơ bản từ 4,258% lên 4,307% so với lãi suất ngày hôm qua. Điều này đưa lãi suất trên các công cụ nợ 10 năm của Mỹ lên mức cao nhất kể từ năm 2007.

Một xu hướng tương tự có thể thấy trên các Trái phiếu Chính phủ 30 năm có hạn mức thời gian dài hơn, đã tăng 5,2 điểm cơ bản. Lãi suất hiện tại đã tăng lên 4,411%. So với lãi suất trước khi biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 được công bố, là 4,359%, trái phiếu 30 năm đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2011.

vang1.jpg

Sự tăng đột ngột trong các công cụ nợ dài hạn của Mỹ có thể được liên kết trực tiếp với các tuyên bố được tiết lộ trong biên bản cuộc họp FOMC tháng 7, cho biết Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) có khả năng tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, có thể bao gồm việc tăng lãi suất thêm trong năm nay. Ngân hàng Dự trữ Liên bang tiếp tục tập trung mạnh vào việc giảm áp lực lạm phát tại Mỹ và dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy tăng trưởng GDP mạnh mẽ cung cấp cho Ngân hàng Fed nhiều độ linh hoạt hơn trong các biện pháp quyết liệt của họ. Mục tiêu của Fed tiếp tục là đưa lạm phát về mức 2%.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết bất chấp những thách thức ngắn hạn đối với vàng, nhưng các nhà đầu tư nên tận dụng sự giảm giá này để mua vào. Ông lưu ý rằng vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong dài hạn.

Ngoài dữ liệu kinh tế, thị trường trái phiếu là thứ mà các nhà phân tích đang để mắt tới, vì sự biến động cao hơn có thể là tia lửa châm ngòi cho một đợt phục hồi rộng lớn hơn. Mặc dù thị trường trái phiếu Mỹ dự kiến ​​sẽ không sụp đổ ngay lập tức, nhưng các nhà phân tích cho biết họ đang tìm các vết nứt.

Lusk nói: “Tại một thời điểm nào đó, các nhà đầu tư cần nhận ra rằng chính phủ đang in quá nhiều tiền và một khi họ làm như vậy, vàng sẽ tăng giá”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước biến động nhẹ. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã được chiều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,65 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào thấp hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 67 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

vang2.jpg

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay 18/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.951 VND/USD, tăng 33 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 - 25.098 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước cũng đưa về mức 23.400 - 25.098 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD giảm 85 đồng cho mức mua vào là 23.700 VND và mức bán ra là 24.040 VND.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD mua vào ở mức 23.936 VND và bán ra ở mức 23.996 VND.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...