Hà Nội: Đề xuất cho shipper công nghệ được giao đồ ăn trở lại

Hà Nội: Đề xuất cho shipper công nghệ được giao đồ ăn trở lại

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang đề xuất cho shipper công nghệ (Grab, Be...) hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận huyện được phép bán đồ ăn mang về.

Theo đó, shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... được phép hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về; chỉ cho phép hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, còn các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Thời gian hoạt động của shipper trong khoảng 9-21h hàng ngày. Phạm vi hoạt động tại 19 quận, huyện, thị xã gồm Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa, Tây Hồ. Đây là những địa phương không có ca nhiễm ngoài cộng đồng tính từ ngày 3/9 đến 18h ngày 15/9.

Quảng cáo

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện nói rõ, quan điểm của Sở Giao thông Vận tải là các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi không thực hiện đúng quy định.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông Vận tải và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Trước đó, ngày 24/7, ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các ứng dụng công nghệ Grab, Be, Gojek, My Go, Fast Go dừng cung cấp ứng dụng gọi xe và cả dịch vụ giao hàng...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia