Hà Nội: Lên phương án phong toả toàn thành phố

Hà Nội: Lên phương án phong toả toàn thành phố

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết đã lên phương án đảm bảo an ninh trật tự cách ly một khu vực, một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố.

Chiều nay 11/3, Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, đại diện Công an Thành phố Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng công an rà soát toàn bộ các trường hợp từ F1 đến F4 trong công an có liên quan đến các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo đại diện Công an thành phố Hà Nội: Đã rà soát và xác định 71 cán bộ chiến sĩ công an liên quan đến dịch bệnh; F2 có 4 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp đi du lịch Lào Cai và ở phòng nghỉ của 2 khách Tây; 2 trường hợp tiếp xúc với F1 của lái xe P (lái xe của bệnh nhân thứ 17) và 1 trường hợp tiếp xúc với F1 của bệnh nhân thứ 17; F3 có 35 trường hợp, còn lại là các trường hợp F4 và F5.

Công an Thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự cách ly một khu vực, một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố.

Quảng cáo

Công an thành phố cũng chỉ đạo công an các phường xã phối hợp công an thành phố và chính quyền thực hiện khai báo y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đảm bảo thực hiện đảm bảo các điều kiện tại khu cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố. Xử lý 25 trường hợp đăng tin bài sai về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, 150 người có hành vi đầu cơ, tăng giá, buôn lậu khẩu trang…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần này các nhà trường; chỉ đạo các cơ sở giáo dục trường học tiếp tục làm công tác vệ sinh trường lớp, nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh. Bên cạnh đó, thông tin đến các giáo viên, phụ huynh về công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường lớp. Bắt đầu từ đầu tuần này, Sở phối hợp với Truyền hình Hà Nội triển khai dạy học trực tuyến đối với lớp 9 và lớp 12. Các học sinh cho rằng chương trình truyền hình đã cơ bản đáp ứng được những nội dung chương trình học trong thời điểm này.

Phó Giám đốc Sở VH-TT Trần Thị Vân Anh cho biết, sau khi có 2 trường hợp khách du lịch dương tính đến tham quan tại Khu di tích Nhà tù Hoả Lò, đơn vị đã cho cách ly tại nhà 12 trường hợp; đồng thời cho dừng hoạt động khu di tích trong 14 ngày để đảm bảo quy định trong phòng chống dịch. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám có 11 nhân viên trực đã đi khám sức khoẻ, tự giác cách ly tại nhà, khi có biểu hiện sẽ báo cáo để được xét nghiệm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia