HDBank công bố chủ tịch hội đồng quản trị mới

HDBank công bố chủ tịch hội đồng quản trị mới

HDBank vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị (HĐQT) bầu ông Kim Byoungho - thành viên HĐQT độc lập - giữ chức chủ tịch HĐQT HDBank từ ngày 29/4, với kế hoạch đưa ngân hàng vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập mạnh mẽ hơn.

Ông Kim Byoungho được biết đến là một vị doanh nhân kỳ cựu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng.

Ông từng là Chủ tịch & CEO, CFO - những vị trí lãnh đạo cấp cao tại Hana Bank - ngân hàng lớn thứ hai tại Hàn Quốc và Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tài chính Hana Financial Group. Trong gần 3 thập kỷ, ông dẫn dắt Hana Bank đổi mới toàn diện và phát triển mạnh mẽ, gia nhập nhóm ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc và vươn tầm quốc tế.

Tại Hana Financial Group ông là người dẫn dắt các chương trình hợp nhất ngân hàng Seoul năm 2002, nhận chuyển giao ngân hàng Korea Exchange Bank (KEB) từ quỹ Lone Star (Mỹ) năm 2015, giúp Hana Bank nâng quy mô tổng tài sản lên hơn 240 tỷ USD, trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc về mạng lưới quốc tế với 137 chi nhánh tại 24 quốc gia. Ông Kim cũng tham gia chỉ đạo thực hiện nhiều dự án quốc tế của Hana Bank tại các thị trường Indonesia, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam.

Quảng cáo

Tân Chủ tịch HĐQT HDBank có nhiều tâm huyết và hiểu biết về thị trường Việt Nam. Ông là người đưa Hana Bank trở thành cổ đông chiến lược giữ 15% vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) năm 2019, với tổng giá trị giao dịch gần 1 tỷ USD, đóng góp cho chiến lược đổi mới của một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

Sau khi rời Hana Bank năm 2019, ông được nhiều định chế tài chính mời làm cố vấn và hiện là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của tập đoàn SK Inc. - một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Ngoài ông Kim Byoungho, HĐQT HDBank nhiệm kỳ 2022-2027 còn có ông Lê Mạnh Dũng - thành viên HĐQT độc lập - với hơn 25 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông làm việc tại quỹ đầu tư DEG - thành viên ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) - đầu tư trái phiếu quốc tế phát hành riêng lẻ của HDBank.

Năm thành viên còn lại trong HĐQT HDBank đều là những lãnh đạo giàu kinh nghiệm, uy tín trong ngành tài chính ngân hàng. Nhà băng này cũng thành lập ban cố vấn, đứng đầu là cựu chủ tịch Lê Thị Băng Tâm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia