HDBank phát hành cổ phiếu ESOP để thu hút nhân tài

HDBank phát hành cổ phiếu ESOP để thu hút nhân tài

Theo công bố thông tin của ngân hàng HDBank, việc phát hành cổ phiếu ESOP nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ nhân viên, đồng thời khích lệ tinh thần làm việc và sự gắn bó lâu dài của người lao động.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHĐCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Việc phát hành cổ phiếu ESOP nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ nhân viên HDBank trong thời gian qua đồng thời khích lệ tinh lần làm việc và sự gắn bó lâu dài của người lao động góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của ngân hàng.

Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong quý IV/2021 sau khi phương án phát hành được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Quảng cáo

Vào đầu tháng 10/2021, cổ đông HDBank đã nhận cổ tức 25% năm 2020 bằng cổ phiếu.

HDBank vừa công bố sơ bộ kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng cao. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 6.000 tỷ đồng, hoàn thành trên 82% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thấp dưới 1%.

Dư nợ các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và nợ cơ cấu được kiểm soát. ROE đạt gần 24%, tăng mạnh so với mức 21,1% cùng kỳ năm trước. An toàn vốn, thanh khoản được đảm bảo với CAR (Basel II) đạt trên 13%.

Trên thị trường chứng khoán kết phiên ngày 20/10, giá cổ phiếu HDB của HDBank đạt mức 25.050 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, HDBank cùng một số ngân hàng Việt được HR Asia xếp hạng Những nơi làm việc tốt nhất châu Á. Theo kết quả khảo sát, nhân sự tại HDBank đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về động lực hướng tới sự cải thiện bản thân; sẵn sàng làm nhiều hơn ngoài trách nhiệm để hỗ trợ các phòng ban khác, đồng thời luôn hỗ trợ đồng nghiệp khi cần thiết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ vay là “các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM” và “quyền tài sản về khai thác mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội”.

Thứ bảy, 25/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia