Hội doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi thành công 5 tỷ đồng cho 10,000 bộ kit thử Covid 19

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi thành công 5 tỷ đồng cho 10,000 bộ kit thử Covid 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit phát hiện virus Covid 19.

Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ - ông Đặng Hồng Anh cho biết, Hội đã kêu gọi các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10,000 bộ kit. 

Một trong những doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi này là Công ty bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã ủng hộ 500 triệu đồng. Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, cũng là nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 500 triệu đồng để chung tay cùng Chính phủ, hỗ trợ cộng đồng, đưa đất nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh ngặt nghèo.

Bà Liên cho biết, đại dịch đã lây nhiễm tại hơn 100 quốc gia, hàng chục ngàn người dân Việt Nam trở về từ khắp các quốc gia trên thế giới để chờ đợi được xét nghiệm, được chữa bệnh. Họ đã được hỗ trợ rất tốt bởi y tế, quân đội và nhiều lực lượng khác…

Quảng cáo

"Những hành động hy sinh cao cả và đầy trách nhiệm đó lay động chúng tôi. Đó chính là lý do để tôi không ngần ngại quyết định góp một phần tài chính của riêng mình và của doanh nghiệp vào việc ủng hộ cho Chương trình 10,000 bộ xét nghiệm nhanh Covid 19 thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Đây là mong ước được làm một điều có ích trong khả năng của doanh nghiệp để góp sức đẩy lùi dịch bệnh", bà Liên nói.

Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN cũng cho rằng, đất nước đang đứng trước những thách thức không hề nhỏ, mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp phải xác định trách nhiệm xã hội của mình. Cuộc chiến gian khổ chống dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn rất gay go, nhưng tôi tin tưởng rằng không có người dân Việt Nam nào bị bỏ lại trong cuộc chiến này cả.

Được biết, chỉ trong 1 ngày sau quyết định kêu gọi doanh nghiệp chung tay hỗ trợ kinh phí sản xuất bộ kit test virus Covid 19 thì khoảng 5 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp - doanh nhân ủng hộ đủ.

WHO ngày 11.3.2020 đã chính thức tuyên bố Covid - 19 là đại dịch toàn cầu bởi diễn biến ngày một phức tạp của nó. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong những ít quốc gia đang phòng ngừa và điều trị dịch bệnh này hiệu quả nhất.

Bên cạnh những biện pháp cách ly sớm, an toàn, thì một trong những "vũ khí" lợi hại giúp ngành Y tế Việt Nam giữ thế chủ động trong cuộc chiến chống lại Covid 19 chính là quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác.

Các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với hiệu suất, công suất gấp 4 lần, giá thành mỗi bộ kít ước bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài đều được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, nhằm giải phóng người ở khu cách ly và phát hiện sớm virus, tăng khả năng sống sót của bệnh nhân.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh người Nga trong Thế chiến thứ hai Nikolai Bagayev nói rằng dường như đã “suýt chết” hai lần trong đời. Nhưng giờ đây, sau khi thoát cửa tử, ông cảm thấy "tôi như được tái sinh ở tuỏi 102".

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia