Kênh YouTube của Độ Mixi bị hack, loạt kênh khủng của FAPTV và Trấn Thành từng trải qua cảnh tương tự

Kênh YouTube MixiGaming của streamer Độ Mixi bị hack và đã gây ra sự chú ý lớn trong cộng đồng. Sự việc này nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo mật thông tin trực tuyến và gây ra lo ngại về an ninh mạng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi
Độ Mixi bị hack kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi

Sáng 2/4, kênh Youtube MixiGaming có hơn 7,3 triệu người theo dõi của streamer nổi tiếng Độ Mixi vừa bị hacker tấn công chiếm quyền điều khiển.

Tin tặc sau đó đã đổi tên kênh Youtube này thành Ripple, một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, đồng thời thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện. Đồng thời, nhóm tin tặc còn phát 2 đoạn video trực tiếp trên kênh Youtube này, với nội dung dự báo giá của XRP, một loại tiền điện tử.

Trong nội dung đoạn video, những tin tặc đã gửi kèm thông điệp phát miễn phí 8 triệu đồng XRP cho người xem trực tiếp, kèm theo một đường link để lôi kéo mọi người truy cập. Đây là đường link trang web có chứa mã độc nhằm lấy cắp thông tin của người dùng.

Do 2 đoạn video trực tuyến này được đăng tải lên kênh Youtube có lượng người theo dõi lớn nên đã nhanh chóng thu hút số người xem rất đông, có thời điểm gần 180 ngàn người cùng xem đoạn video này.

screen-shot-2024-04-02-at-112041-691.png
Kênh Youtube hơn 7,3 triệu người của Độ Mixi bị đổi tên

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Độ Mixi đã đăng tải thông điệp xác nhận kênh Youtube bị hacker chiếm đoạt, tuy nhiên, hiện tại đoạn thông điệp này đã bị xóa bỏ.

Được biết, hoạt động chính của Độ Mixi là thực hiện các buổi livestream chơi game thông qua kênh YouTube và Nimo TV. Thu nhập chủ yếu của Độ Mixi đến từ các nguồn như doanh thu quảng cáo trên YouTube, tiền donate từ khán giả, một số doanh nghiệp cá nhân và cũng có các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các nhãn hàng.

Trong những lần phát biểu, Độ Mixi thường nhấn mạnh rằng thu nhập của anh ấy thường ở mức khoảng 7-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, điều này không được nhiều người tin tưởng. Một số ước lượng cho thấy mỗi tháng, kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về từ 9,9 nghìn đến 158,2 nghìn USD (tương đương khoảng từ 232 triệu đến 3,7 tỷ đồng).

Tuy nhiên tính toán này chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán, có biên độ dao động cực kì lớn và thu nhập từ YouTuber của các chủ kênh Việt Nam vẫn là một ấn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác.

Đây không phải là lần đầu tiên một kênh Youtube có lượng người theo dõi lớn tại Việt Nam bị hacker chiếm đoạt, sau đó đăng video lừa đảo về tiền điện tử.

Cụ thể, vào ngày 28/5/2022, cộng đồng người hâm mộ của FAPTV đã gặp phải một điều bất ngờ khi phát hiện rằng kênh YouTube của họ đã bị đổi tên thành "Tesla US", đồng thời đi kèm với việc phát sóng trực tiếp các nội dung liên quan đến cuộc thảo luận giữa Elon Musk và một số lãnh đạo công nghệ về tiền điện tử.

screen-shot-2024-04-02-at-112131-7164.png
Kênh YouTube của FAPTV từng bị hack để livestream

Không chỉ có vậy, livestream còn được đặt tiêu đề hấp dẫn với thông điệp về việc tặng tiền số, thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng trên mạng. Đáng chú ý là vào thời điểm này, kênh YouTube của FAPTV đã nắm giữ vị trí dẫn đầu với hơn 13 triệu người theo dõi, là một trong những kênh có số lượng người đăng ký cao nhất ở Việt Nam. Mặc dù sau đó kênh đã được khôi phục về trạng thái ban đầu, nhưng sự cố này vẫn để lại nhiều dấu hỏi và sự lo ngại trong lòng người hâm mộ.

Tương tự, các nghệ sĩ khác cũng đã phải đối mặt với tình trạng hack kênh YouTube, như MC Trấn Thành và ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Vào năm 2020, kênh YouTube của MC Trấn Thành, với hơn 4 triệu người đăng ký, bất ngờ thực hiện một video livestream với tiêu đề là tặng tiền mã hóa.

Cũng giống như với trường hợp của Độ Mixi và FAPTV, việc hack kênh YouTube của các nghệ sĩ như MC Trấn Thành và Hồ Quang Hiếu đã đặt ra những vấn đề nghiêm trọng về an ninh mạng và bảo mật thông tin trực tuyến. Điều này cũng đánh dấu sự cần thiết của việc tăng cường biện pháp bảo vệ và cảnh giác hơn với các nguy cơ mạng đang ngày càng phổ biến.

Có thể bạn quan tâm