Khoảnh khắc máy bay 2 động cơ hạ cánh bằng “mũi” khi càng trước gặp sự cố

Một chiếc máy bay 2 động cơ phải hạ cánh bằng phần mũi sau khi bộ phận hạ cánh phía trước bị mắc kẹt...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra ngoài ý muốn vào ngày 12/6 (giờ địa phương) vừa qua tại sân bay Sorocaba, bang Sao Paulo, Brazil.

Theo đó, chiếc máy bay 2 động cơ Twin Commander AC900 cất cánh từ thành phố Jundiai và hướng tới thành phố Sao Roque de Minas của Brazil. Khi phi công nhận thấy có vấn đề với thiết bị càng trước đã nhanh chóng thông báo và xin hiệu lệnh hạ cánh khẩn cấp.

Có thể thấy, chiếc máy bay hạ cánh xuống đường băng với các bánh xe chỉ được triển khai dưới cánh trái và cánh phải. Trong khi đó, bộ càng phía trước bên dưới buồng lái không mở ra do bị mắc kẹt.

Phi công đã rất bình tĩnh, cố gắng giảm tốc độ của máy bay khi hạ cánh. Đồng thời giữ thăng bằng từ bánh ở 2 bên cánh trước khi phần mũi của chiếc máy bay bắt đầu mài xuống đường băng và gây ra tiếng động lớn.

Chiếc máy bay Twin Commander AC900 chỉ dừng lại sau khi bị bẻ lái sang trái. May mắn, không hành khách nào bị thương trong lúc hạ cánh.

"Việc hạ cánh đã diễn ra thành công, không gây ra bất kỳ sự cố nào, cùng với đó chúng tôi đã kích hoạt và cử đội cấp cứu cùng lực lượng cứu hỏa có mặt để theo dõi", Rede Voa - đại diện quản lý sân bay nói với truyền thông địa phương.

Có thể bạn quan tâm