Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank giảm mạnh trong tháng 7/2023

Bước sang tháng 7, ngân hàng Agribank tiếp tục có động thái điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn. Theo đó, biểu lãi suất mới được áp dụng cho khách hàng cá nhân hiện dao động trong khoảng 3,4%/năm - 6,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ…
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank giảm mạnh trong tháng 7/2023

Theo khảo sát mới nhất, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại nhiều kỳ hạn.

Cụ thể, khung lãi suất mới được ngân hàng Agribank triển khai trong khoảng 3,4%/năm - 6,3%/năm, áp dụng cho khách hàng cá nhân có tiền gửi trong kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng, nhận lãi cuối kỳ. Qua so sánh với tháng trước, biểu lãi suất mới thấp hơn 0,3 - 0,7 điểm phần trăm.

Trong đó, khách hàng gửi tiền có khoản tiền gửi với kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất là 3,4%/năm, giảm 0,7 điểm phần trăm. Đồng thời, ngân hàng Agribank triển khai lãi suất huy động ở kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng là 4,1%/năm sau khi giảm 0,5 điểm phần trăm.

Cùng thời điểm khảo sát, các kỳ hạn gửi từ 6 tháng đến 11 tháng được áp dụng mức lãi suất là 5%/năm, giảm 0,5 điểm phần trăm so với tháng trước. Tương tự, sau khi giảm 0,5 điểm phần trăm, mức lãi suất là 6,3%/năm đang được áp dụng tại kỳ hạn 12.

Khách hàng cá nhân khi tham gia gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn dài từ 13 tháng trở lên sẽ đều nhận được lãi suất ở mức 6,3%/năm, tương ứng giảm 0,3 điểm phần trăm so với hồi đầu tháng 6/2023.

ngân hàng Agribank
Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng Agribank trong tháng 7/2023

Ngoài ra, khi gửi tiền không kỳ hạn hoặc dùng tài khoản thanh toán, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất là 0,3%/năm tại ngân hàng Agribank, không đổi so với tháng trước.

Theo ghi nhận, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp trong tháng này cũng được ngân hàng Agribank điều chỉnh giảm tại nhiều kỳ hạn.

Theo đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng được niêm yết cùng mức lãi suất là 3,1%/năm, giảm 0,7 điểm phần trăm so với tháng 6. Hiện tại, mức lãi suất tiền gửi là 3,8%/năm được ngân hàng áp dụng cho các kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng sau khi giảm 0,5 điểm phần trăm.  

Sau khi cùng giảm 0,5 điểm phần trăm, lãi suất huy động vốn dành cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng là 4,7%/năm. Trong khi đó, mức lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền với kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng cũng giảm 0,5 điểm phần trăm về mức 5,2%/năm.

Các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tài khoản thanh toán sẽ được duy trì mức lãi suất ổn định là 0,3%/năm.

Lãi suất tiết kiệm
Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng Agribank trong tháng 7/2023

Có thể bạn quan tâm