Lãi suất huy động ngân hàng BIDV tháng 7/2023: Cao nhất 6,3%/năm

Theo khảo sát, ngân hàng BIDV có động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động đối với khách hàng cá nhân tại nhiều kỳ hạn. Hiện, biểu lãi suất mới được triển khai trong khoảng 3,4%/năm - 6,3%/năm, nhận lãi cuối kỳ…
Lãi suất huy động ngân hàng BIDV tháng 7/2023: Cao nhất 6,3%/năm

Theo ghi nhận ngày 2/7, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố biểu lãi suất huy động mới dành cho khách hàng cá nhân. Phạm vi lãi suất dao động trong khoảng 3,4%/năm - 6,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ. Qua so sánh với tháng trước, khung lãi suất này được điều chỉnh giảm 0,5 – 0,7 điểm phần trăm.

Cụ thể, hàng cá nhân khi gửi tiền tại ngân hàng với kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất tiết kiệm chung là 3,4%/năm, tương ứng giảm 0,7 điểm phần trăm. Trong khi đó, ngân hàng BIDV niêm yết lãi suất ở hai kỳ hạn 3 tháng và 5 tháng ở mức 4,1%/năm, sau khi giảm 0,5 điểm phần trăm.

Hiện tại, mức 5%/năm là lãi suất tiền gửi mà ngân hàng BIDV ấn định tại hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, so với cùng kỳ tháng trước giảm 0,5 điểm phần trăm. Cùng mức giảm trên, lãi suất áp dụng cho các kỳ hạn 12 tháng trở lên là 6,3%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất 0,1%/năm vẫn được áp dụng cho các khoản tiền gửi không kỳ hạn.

lãi suất huy động
Biểu lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng BIDV tháng 7/2023

Trong tháng 7 này, ngân hàng BIDV cũng điều chỉnh giảm lãi suất huy động tại tất cả các kỳ hạn đối với khách hàng doanh nghiệp, với mức giảm 0,5 – 0,7 điểm phần trăm. Theo đó, khung lãi suất này được triển khai trong khoảng 3,1%/năm - 5,2%/năm.

Hiện tại, 3,1%/năm đang là mức lãi suất huy động vốn được áp dụng cho các kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng. So với hồi đầu tháng 6, mức lãi suất này đã giảm 0,7 điểm phần trăm.

Đối với các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên, ngân hàng BIDV đều giảm thêm 0,5 điểm phần trăm lãi suất. Sau khi điều chỉnh, kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng, lãi suất tiết kiệm giảm xuống còn 3,8%/năm.

Tương tự, khách hàng doanh nghiệp khi tham gia gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng đều được hưởng chung một mức lãi suất là 4,7%/năm. Các kỳ hạn từ 12 tháng đến 60 tháng, ngân hàng BIDV ấn định chung một mức lãi suất huy động là 5,2%/năm.

Nếu khách hàng chọn gửi tiền không kỳ hạn sẽ được hưởng lãi suất ở mức thấp là 0,2%/năm, không đổi so với tháng trước.

lãi suất huy động
Biểu lãi suất huy động dành cho khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng BIDV tháng 7/2023

Có thể bạn quan tâm