Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 7/2023: Cao nhất 7,1%/năm

Bước sang tháng 7/2023, ngân hàng Techcombank điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm giảm tại một số kỳ hạn. Theo ghi nhận, mức lãi suất cao nhất hiện nay là 7,1%/năm tại kỳ hạn 6 - 36 tháng, trả lãi cuối kỳ của hình thức Tiết kiệm Phát Lộc...

Ghi nhận vào đầu tháng 7/2023 cho thấy, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã được điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng.

Do đó, phạm vi lãi suất tiết kiệm của kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng, hình thức lĩnh lãi cuối kỳ sẽ được niêm yết trong khoảng từ 4,45%/năm đến 6,8%/năm, áp dụng cho đối tượng khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm của các khoản tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng đang được ngân hàng Techcombank ấn định ở cùng mức là 4,45%/năm, thấp hơn tháng trước 0,25 điểm phần trăm.

Đồng thời, tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng ghi nhận không có sự thay đổi về lãi suất so với tháng trước, duy trì ở mức lãi suất chung là 6,8%/năm.

Đối với khung lãi suất huy động áp dụng cho nhóm khách hàng ưu tiên, ngân hàng Techcombank cũng điều chỉnh giảm lãi suất tại các kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng. Song, mức lãi suất được quy định cho phân khúc khách hàng VIP vẫn ưu đãi hơn so với khách hàng thường.

Hiện tại, khung lãi suất tiết kiệm áp dụng cho nhóm khách hàng VIP 1 sẽ dao động từ 4,65%/năm đến 6,9%/năm. Lãi suất dành cho khách hàng VIP 2, VIP 3 sẽ nằm trong khoảng từ 4,45%/năm đến 6,85%/năm.

Song song đó, khách hàng sở hữu các khoản tiền gửi không kỳ hạn sẽ được triển khai mức lãi suất tiết kiệm tương ứng là 0,1%/năm, không đổi so với tháng trước.

Biểu lãi suất tiết kiệm thường tại ngân hàng Techcombank tháng 7/2023
Biểu lãi suất tiết kiệm thường tại ngân hàng Techcombank tháng 7/2023

Bên cạnh hình thức trả lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể tham khảo thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt như: Trả lãi hàng tháng (4,4 %/năm - 6,7%/năm); Trả lãi hàng quý (6,25%/năm - 6,75%/năm); Trả lãi trước (4,3 %/năm - 6,5%/năm).

Đặc biệt, đối với một số khách hàng đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của Techcombank có thể được áp dụng mức lãi suất khác biệt và ưu đãi hơn so với biểu lãi suất niêm yết mà ngân hàng đã cung cấp.

So với cùng kỳ tháng trước, ngân hàng Techcombank cũng điều chỉnh giảm biểu lãi suất ở sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc và tiếp tục phân loại lãi suất dựa theo kỳ hạn, số tiền gửi và diện khách hàng.

Biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại ngân hàng Techcombank tháng 7/2023
Biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại ngân hàng Techcombank tháng 7/2023

Theo đó, mức lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc áp dụng cho đối tượng khách hàng thường sẽ dao động trong khoảng 4,45%/năm – 6,95%/năm, nhỉnh hơn một chút là nhóm khách hàng hội viên Inspire với mức lãi suất 4,55%/năm – 7%/năm.

Tại khung lãi suất cho nhóm khách hàng Priority, lãi suất tiết kiệm đang được ngân hàng Techcombank niêm yết trong phạm vi từ 4,65%/năm đến 7,05%/năm. Đối với phân khúc khách hàng VIP sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là từ 4,75%/năm đến 7,1%/năm.

Như vậy, khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm Phát Lộc kỳ hạn 6 - 36 tháng với hạn mức gửi từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất của ngân hàng Techcombank trong tháng 7 này là 7,1%/năm.

Có thể bạn quan tâm