Liên tiếp bắt giữ tàu chở than bất hợp pháp trên vùng biển phía Bắc

Thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức bắt giữ một số tàu chở khoáng sản vi phạm trên vùng biển phía Bắc.

Theo tin từ Cảnh sát biển, thực hiện Đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021. Đoàn Trinh sát số 1(Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, liên tiếp bắt giữ các phương tiện có hành vi vi phạm pháp luật trên vùng biển được phân công.

Theo đó, vào lúc 04h00 ngày 29/12/2021, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2266.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 02 thuyền viên do ông Đoàn Trung Định (sinh năm 1983) là đại diện tàu và ông Vũ Đức Lực (sinh năm 1983). Cả 2 thuyền viên quê quán và thường trú đều ở tại Khu 6, phường Yên Hải, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Quảng cáo

Tàu vận chuyển khoảng 140 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên; tàu không có hồ sơ; thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn theo qui định. Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa tàu QN 2266 và các thuyền viên về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở than bất hợp pháp

Trước đó không lâu, vào lúc 1h00 ngày 29/12/2021, cũng tại khu vực biển giáp ranh giữa Quang Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2434.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 02 thuyền viên do ông Bùi Hoàng Phúc (sinh năm 1962, thường trú tại Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh) là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang chở khoảng 80 tấn than cám nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên; thuyền trưởng và thuyền viên (Bùi Huy Tín, sinh năm 1995 là con trai ông Phúc) không có các chứng chỉ chuyên môn theo qui định.

Hiện Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa tàu QN 2434 và các thuyền viên về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, có 8 dự án giao thông lớn vẫn chưa đáp ứng tiến độ giải ngân và tiến độ thi công. Trong đó, có tới 5 dự án do địa phương làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia