Nâng cao hiểu biết về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Nâng cao hiểu biết về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Ngày 8/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức Diễn đàn Đấu thầu qua mạng Việt Nam 2018 (Vietnam E-Government Procurement Forum 2018) nhằm việc nâng cao hiểu biết về hệ thống mạng đấu thầ

Diễn đàn Đấu thầu qua mạng Việt Nam 2018 là sự kiện hướng đến việc nâng cao hiểu biết về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (VNEPS) và phổ cập lợi ích ứng dụng đấu thầu qua mạng, cũng như những cam kết và tầm nhìn của Chính phủ đối với hoạt động này.

Tại diễn đàn, các bên liên quan sẽ tham gia thảo luận, đề xuất ý tưởng hoàn thiện chính sách quản lý, công nghệ, hoạt động của VNEPS với mục tiêu phổ biến hình thức này trong các hoạt động mua sắm công trên cả nước. Hai phần nội dung lớn của Diễn đàn là phần thảo luận chuyên đề và phần tọa đàm, hỏi đáp.

Quảng cáo

Dự kiến diễn đàn sẽ thảo luận 2 chuyên đề. Chuyên đề thứ nhất: “Đấu thầu qua mạng - Nhìn lại lộ trình phát triển” sẽ đề cập tổng quan về sự phát triển của VNEPS; tình hình triển khai đấu thầu qua mạng theo lộ trình của Chính phủ quy định tính đến giữa năm 2018 và những lợi ích của đấu thầu qua mạng cho tất cả các bên liên quan. Trong nội dung này, diễn đàn sẽ thảo luận từ trường hợp thành công của bên mời thầu và nhà thầu trong triển khai đấu thầu qua mạng.

Chuyên đề thứ hai, các đại biểu sẽ thảo luận về việc xây dựng hệ sinh thái cho áp dụng đấu thầu qua mạng, hướng tới hoàn thành mục tiêu đấu thầu qua mạng vào năm 2025. Theo chương trình, cách thức xây dựng một hệ sinh thái bền vững bao gồm các thành phần như chính sách và pháp luật, công nghệ, truyền thông sẽ được các đại biểu tập trung phân tích, trao đổi tại Diễn đàn.

Phần tọa đàm, hỏi đáp sẽ tập hợp câu hỏi, kiến nghị từ doanh nghiệp và nhà thầu; lựa chọn vấn đề ưu tiên và thảo luận, tọa đàm đa bên...

Ngày 1/1/2016, việc đấu thầu qua mạng đã được triển khai trên cả nước, nhưng đến đến nay vẫn còn nhiều đơn vị triển khai cầm chừng, không tuân thủ quy định. Sau đó, ngày 15/11/29017 Bộ KHĐT đã ban hành Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT, quy định về việc lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 15/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, Nhật Bản sẽ cung cấp 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất trong nước cho Việt Nam.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia