Ngân hàng ACB bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc cho nhiệm kỳ mới

Hội đồng quản trị ACB vừa có quyết định bổ nhiệm ông Ngô Tấn Long giữ chức Phó Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 12/1. Đồng thời bổ nhiệm lại ông Nguyễn Khắc Nguyện giữ chức Phó TGĐ.
Ngân hàng ACB bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc cho nhiệm kỳ mới

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Ngô Tấn Long giữ chức Phó Tổng Giám đốc ngân hàng. Thời hạn bổ nhiệm là một năm kể từ ngày 12/1/2023.

Ông Ngô Tấn Long có bằng thạc sĩ ngành Kinh Tế - Đại học Kinh tế TP.HCM. Ông tham gia vào Ngân hàng ACB từ 2008 và luân chuyển nhiều vị trí quan trọng tại ngân hàng này trong 15 năm qua như Trưởng phòng phân tích tín dụng và Định chế tài chính – Khối Khách hàng doanh nghiệp; Giám đốc Trung tâm phê duyệt Tín dụng doanh nghiệp; Giám đốc chi nhánh; Phó giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp; Giám đốc Vùng.

Ông Ngô Tấn Long là một trong những gương mặt trẻ, được đào tạo và trưởng thành trong môi trường phát triển nhân tài của ngân hàng ACB. Dù đảm nhiệm vị trí nào, ông luôn thực hiện tốt vai trò người lãnh đạo, chứng minh được năng lực khi hệ thống Vùng kinh doanh do ông dẫn dắt luôn đạt các kết quả vượt trội liên tục trong nhiều năm và đào tạo nên đội ngũ nhân sự chất lượng cho ngân hàng.

Thông cáo của ngân hàng ACB cho biết, trên cương vị Phó tổng giám đốc, ông Ngô Tấn Long là mảnh ghép quan trọng cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao, giàu kinh nghiệm quản lý và giỏi chuyên môn của Ngân hàng ACB. Ông Long được kỳ vọng sẽ cùng với đội ngũ nhân viên giúp ACB chinh phục vị trí ngân hàng dẫn đầu trong mảng Khách hàng Doanh Nghiệp trên thị trường.

Đồng thời bổ nhiệm lại ông Nguyễn Khắc Nguyện giữ chức Phó Tổng Giám đốc với thời hạn bổ nhiệm là 03 năm (15/1/2023-14/1/2026). Ông Nguyện được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc lần đầu tiên vào tháng 1/2022. Ông là Thạc sĩ chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế của Trường đại học Curtin (Úc), tham gia vào ACB từ 2006 và gắn bó với ACB trong 16 năm qua.

Trước khi trở thành Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng ACB, ông Nguyễn Khắc Nguyện từng kinh qua một số vị trí cấp cao của ngân hàng như Giám Đốc Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực, Giám đốc Truyền thông Nội bộ, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu, Phó Giám đốc Nhân sự.

Có thể bạn quan tâm