Ngân hàng Hàn Quốc hỗ trợ hơn 3 tỷ USD cho 2 dự án nhà máy điện khí 3.000 MW tại Long An

Theo đó, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hỗ trợ với tổng giá trị đầu tư hơn 3 tỷ USD, dự án hy vọng sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia trong những năm tới…

Chiều nay 23/6, bên lề sự kiện “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” được Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn VinaCapital và GS Energy nhằm hỗ trợ tài chính cho dự án phát triển nhà máy điện khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) quy mô 3.000 MW Long An I và II tại tỉnh Long An.

Theo đó, các bên sẽ nghiên cứu những cơ hội tiềm năng để KEXIM cung cấp tín dụng cho Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng Long An - doanh nghiệp được VinaCapital và GS Energy thành lập để phát triển dự án.

nhà máy điện khí
VinaCapital và GS Energy ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc.

Dự án Nhà máy điện Long An I và Long An II từng được đăng ký ban đầu là dự án nhiệt điện than, sau đó được chấp thuận chuyển đổi sang sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng. Dự án đã được phê duyệt trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050. 2 dự án này gồm 2 nhà máy Tuabin khí chu trình hỗn hợp, công suất mỗi nhà máy 1.500MW.

Khi đi vào hoạt động đồng bộ, hai nhà máy sẽ được truyền tải lên lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng mua bán điện sẽ được ký kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tổng mức đầu tư 2 nhà máy điện và hệ thống kho chứa LNG ước tính khoảng 3,13 tỷ USD, diện tích mặt đất sử dụng khoảng 85ha.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông Sáng lập Tập đoàn VinaCapital cho biết, nhà máy điện LNG Long An I và Long An II là một trong những dự án nguồn điện lớn nhất trên địa bàn tỉnh Long An. Dự án sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất điện sạch cho toàn khu vực miền Nam, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng tại Việt Nam.

Dự án Nhà máy điện khí LNG Long An I và Long An II đặt tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có tổng mức đầu tư khoảng 3,13 tỷ USD do VinaCapital và GS Energy (một tập đoàn năng lượng đến từ Hàn Quốc) làm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm