Ngân hàng Nhà nước công bố lãi suất huy động và cho vay

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức công bố tình hình lãi suất huy động và cho vay của các tổ chức tín dụng.
Ngân hàng Nhà nước công bố lãi suất huy động và cho vay

Sau thời gian dài không công bố tình hình lãi suất, Ngân hàng Nhà nước ngày 31/8 đã có động thái trở lại công bố tình hình lãi suất huy động và cho vay của các tổ chức tín dụng.

Thông tin công bố cho thấy, lãi suất tiền gửi bằng VND bình quân của các ngân hàng thương mại trong nước ở mức 0,1-0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng.

Đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng sẽ là 3,3-3,5%/năm; 4,2-5,7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng; 5,4-6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ trên 12 tháng đến 24 tháng và 6,1-6,9% đối với kỳ hạn trên 24 tháng.

Lãi suất tiền gửi USD của TCTD tiếp tục ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Về lãi suất cho vay, lãi suất ngắn hạn bình quân bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 4,4%/năm. Lãi suất cho vay USD bình quân ở mức 3,0-6,0%/năm.

Xem thêm

Giảm áp lực lên lãi suất huy động và cho vay

Giảm áp lực lên lãi suất huy động và cho vay

Từ đầu từ năm, NHNN đã điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để bảo đảm thanh khoản thông suốt cho hệ thống, ổn định thị trường tiền tệ, tạo điều kiện giảm chi phí đầu vào cho TCTD để giảm áp lực lên lãi suất huy động và cho vay.
Lãi suất cho vay sẽ giảm ngay trong tháng 7

Lãi suất cho vay sẽ giảm ngay trong tháng 7

Theo thông tin từn NHNN, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và 12 ngân hàng thương mại cổ phần xem xét tiếp tục giảm lãi suất cho vay với các khoản dư nợ hiện hữu.

Có thể bạn quan tâm

Công ty tài chính đua nhau báo lãi nửa đầu năm 2026

Công ty tài chính đua nhau báo lãi nửa đầu năm 2026

Lợi nhuận của nhiều công ty tài chính tăng mạnh trong nửa đầu năm 2026 nhờ tín dụng phục hồi. Tuy nhiên, phía sau đà tăng này là sự phân hóa đáng kể về chất lượng tăng trưởng, khi chi phí dự phòng vẫn có thể quyết định phần lợi nhuận cuối cùng...