Nhật Bản giới hạn bệnh nhân nhập viện vì Covid-19

Nhật Bản giới hạn bệnh nhân nhập viện vì Covid-19

Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách y tế để tập trung vào việc nhập viện cho những bệnh nhân Covid-19 trở nặng nhằm tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế khi các ca bệnh gia tăng.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm Covid019 và đang ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc. Tokyo đã đạt mức cao kỷ lục 4.058 vào 31/7, lần đầu tiên vượt mốc 4.000 ca. 

"Chúng tôi sẽ đảm bảo có đủ giường bệnh cho các bệnh nhân trở nặng và những người có nguy cơ bị nặng”, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết vào tối 2/8 sau cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ.

Quảng cáo

Các bệnh nhân khác (không triệu chứng, bệnh nhẹ) sẽ được yêu cầu ở nhà và chính phủ sẽ đảm bảo họ có thể nhập viện nếu tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Chính sách của Nhật Bản trước đây tập trung vào việc nhập viện cho các nhóm bệnh nhân. 

Nhật Bản vào 2/8 đã mở rộng tình trạng khẩn cấp tại ba quận gần Tokyo và quận phía tây Osaka, được thiết lập kéo dài đến hết ngày 31/8.

Kể từ đầu mùa dịch, Nhật Bản đã ghi nhận khoảng 932.000 ca nhiễm và 15.000 cả tử vong tính đến 1/8, nhưng hiện phải vật lộn để ngăn chặn biến thể Delta có khả năng lây truyền nhanh chóng. Không chỉ vậy, công chúng nước này ngày càng mệt mỏi với các giới hạn xã hội, mặc dù chủ yếu là dựa trên tự nguyện trong các hoạt động, và việc triển khai tiêm chủng bị chậm trễ, đặc biệt là ở những cư dân trẻ tuổi. Chỉ dưới 30% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Dữ liệu của Tokyo cho thấy gần 70% số giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19 trở đã được lấp đầy vào ngày 1/8 vừa qua. 

Theo The Straits Times

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cuộc Cách mạng 4.0 đang tác động ngày càng sâu sắc đến nền báo chí thế giới cũng như Việt Nam. Tác động rõ nhất là sự phát triển công nghệ 4.0 trong truyền thông đang đẩy mọi cơ quan báo chí vào một vòng xoáy đa cạnh tranh khốc liệt.

Thứ năm, 30/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia