Nhờ Covid-19, dân số New Zealand “cán mốc”... 5 triệu người

Nhờ Covid-19, dân số New Zealand “cán mốc”... 5 triệu người

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã góp phần giúp gia tăng dân số tại New Zealand.

Theo dữ liệu được thống kế, dân số New Zeland đã có sự gia tăng đáng kể kể từ năm 2013, với hơn nửa triệu người trong vòng 6 năm - giúp nước này "cán mốc" 5 triệu người vào ngày 31/3/2020. Đây cũng được cho là thời điểm có sự gia tăng dân số nhanh nhất trong lịch sử của đất nước, Statistics New Zealand công bố. 

Vào năm 2003, dân số New Zealand đứng ở mức 4 triệu, và theo ước tính khi đó, sẽ cần tới 30 năm để “có thêm” được một triệu người nữa. Tuy nhiên, nhờ vào xu hướng nhập cư mới, dân số New Zealand đã có mức tăng trung bình 1,8% mỗi năm kể từ 2013. 

Quảng cáo

Thống kê cho thấy, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 cũng đã góp phần giúp gia tăng cư dân tại New Zealand trong thời gian qua bởi nhiều công dân New Zealand sống ở nước ngoài đã về nước cũng như ít người New Zealand chuyển sang nước khác sinh sống, ...

New Zealand đã đóng cửa biên giới với tất cả người nước ngoài vào giưa tháng 3 nhưng cho phép công dân và người có thẻ thường trú trở về nước. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa lên tiếng kiến nghị: Không quy định Nhà nước thu hồi đất đối với “các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý" và cho rằng, khi đã lựa chọn cơ chế “tự thỏa thuận”, doanh nghiệp phải biết “lượng sức mình” và chấp nhận rủi ro khi thu hồi đất.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia