Những món tráng miệng truyền thống vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng của Hàn Quốc

Đối với người Hàn, ẩm thực đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hoá. Không chỉ những món ăn chính mà những món tráng miệng cũng góp phần tạo nên nét đặc sắc trong ẩm thức xứ Hàn.
Những món tráng miệng truyền thống vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng của Hàn Quốc

Đa phần những món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ bột nếp với nhiều loại hạt và hoa quả khác nhau. Những món ăn này được xuất hiện trong các dịp lễ hay sự kiện đăc biệt vì người dân địa phương tin rằng khi ăn những món tráng miệng này họ sẽ nhận được nhiều may mắn.

Gangjeong

gangjeong

Gangjeong là một loại kẹo truyền thống được làm từ bột gạo nếp kết hợp cùng nhiều loại hạt như vừng, lạc, hạt bí hoặc hoa quả khô… Sau khi được tạo hình và cắt miếng vừa miệng, người ta sẽ thả gangjeong vào dầu sôi và sau đó phủ thêm chút mật ong bên ngoài. Vì thế kẹo có vị ngọt thanh nhẹ nhàng kèm theo màu sắc bắt mắt.

Yugwa

Yugwa

Cũng gần giống với các nguyên liệu của Gangjeong, nhưng Yugwa được hấp chín sau đó mới chiên qua dầu và phủ thêm một lớp jocheong hoặc mật ong. Tuy nhiê, hai loại kẹo nói trên lại có mùi vị và hình dáng khác nhau.

Yakgwa

Yakgwa

Được làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng … Yakgwa giống như những bông hoa màu nâu sáng, có vị ngọt nhẹ, mềm mềm dai dai rất đưa miệng.

Jeonggwa

Jeongwa

Khá giống với các loại mứt, Jeonggwa sử dụng nguyên liệu bao gồm các loại của quả tươi như mơ, mộc qua, chanh yên hay thậm chí cà rốt, nhân sâm, ngó sen, … hay các loại hạt bổ dưỡng nấu cùng mật ong.

Maejakgwa

maejakgwa

Những chiếc bánh Maejakgwa giòn tan và thơm lừng mùi vị cỏ gừng, và quế cực kỳ thích hợp để nhấm nháp trong mùa lạnh.

Tteok

teok

Là một loại bánh gạo truyền thống nổi tiếng của xứ kim chi, Tteok được người dân Hàn Quốc coi là một loại bánh mang lại may mắn, một sự khởi đầu tốt đẹp nên thường được nấu trong các dịp đặc biệt như sinh nhật hay hôn lễ. Có rất nhiều loại bánh gạo khác nhau với nguyên liệu, cách chế biến và hình dạng theo tuỳ vùng miền. 4 loại Tteok phổ biến nhất gồm có: songpyeon, injeolmi, baekseolgi và jeolpyeon; trong đó jeolpyeon là loại bánh gạo ngọt.