Ninh Thuận: Xem xét thu hồi dự án 2.500 tỷ hoang hóa suốt 13 năm

Ninh Thuận: Xem xét thu hồi dự án 2.500 tỷ hoang hóa suốt 13 năm

Suốt 13 năm qua, dự án khu du lịch Bình Tiên nằm tại bờ biển đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận này bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng, trước thực trang đó, UBND tỉnh Ninh Thuận xem xét thu hồi để kêu gọi nhà

Hiện nay, tiến độ xây dựng Khu du lịch Bình Tiên gần như giẫm chân tại chỗ, dự án không một bóng người thi công, hạ tầng nham nhở, máy móc thực hiện dự án rỉ sét, vài căn biệt thự chưa xây dựng xong phần thô rêu phong bám đầy, xung quanh cỏ dại um tùm...

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã nhiều lần làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có liên quan và chủ đầu tư. UBND tỉnh Ninh Thuận nhận định, dự án triển khai quá chậm trong khi nhà đầu tư chưa có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ.

Quảng cáo

Nguyên nhân chậm trễ được cơ quan chức năng chỉ ra bao gồm khách quan và chủ quan như công tác bồi thường giải phòng mặt bằng nhưng nguyên nhân cơ bản là do khả năng tài chính của nhà đầu tư chưa đảm bảo, việc triển khai dự án chậm gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân, nhà đầu tư cần nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình đối với tỉnh.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện dự án này đang được thanh tra toàn diện, sau khi có kết luật từ các cơ quan liên ngành, tỉnh sẽ có giải pháp xử lý triệt để theo hướng nếu chủ đầu tư không thể triển khai tiếp tục sẽ thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư mới.

Tháng 8/2005, UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép cho Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư làm khu du lịch Bình Tiên với tổng vốn 550 tỉ đồng. Sau đó, Công ty Bình Tiên đã xin được nâng mức vốn đầu tư lên 2.579 tỉ đồng. Tại thời điểm chủ đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư, khu du lịch này được xem là dự án trọng điểm của Ninh Thuận, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế địa phương.

Dự án khu du lịch Bình Tiên có quy mô diện tích đất cực "khủng" với trên 190ha, quy mô xây dựng nhiều hạng mục chính như hệ thống khách sạn cao cấp 500 phòng, 200 căn biệt thự, trung tâm hội nghị quốc tế và hàng loạt cơ sở hạ tầng phục vụ vui chơi, giải trí như bến du thuyền, sân golf, nhà thi đấu thể thao, thủy cung, khu nhà nhà nghỉ trên núi (các nhà nghỉ, Bungalow, cảng đón khách đường thuỷ, điểm ngắm cảnh, nhà hàng dịch vụ, bãi tắm, suối đá)...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng đề xuất phương án giảm cước sau khi đã tăng lên để phù hợp với giá xăng giai đoạn vừa qua.

Thứ hai, 15/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia